Nghĩa Lộ phát động Tháng hành động vì trẻ em và toàn dân tập luyện môn bơi

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/6/2020 | 3:56:47 PM

YênBái - Ngày 1/6, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020 với chủ đề “Chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhằm phòng chống xâm hại trẻ em”.

15 trẻ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ bảo trợ xã hội thị xã Nghĩa Lộ tặng quà.
15 trẻ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Quỹ bảo trợ xã hội thị xã Nghĩa Lộ tặng quà.

Tại lễ phát động, thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức các hoạt động văn nghệ để tạo không khí vui tươi, trình diễn các kỹ năng bơi lội, kỹ năng cấp cứu người bị nạn, cách sơ cấp cứu người đuối nước và hướng dẫn những động tác bơi đơn giản cho các thanh thiếu niên… 

Qua các hoạt động thực tế, các thanh thiếu niên đã nâng cao hơn ý thức, nghe lời thầy cô, cha mẹ, biết học hỏi và tự trang bị những kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình và các bạn của mình trước những nguy cơ tai nạn, thương tích ở nhà, trên đường đi học, ở trong nhà trường... 

Thị xã Nghĩa Lộ là địa phương có nhiều suối, ao hồ, có diện tích mặt nước lớn, nguy cơ tai nạn đuối nước cao. Trong những năm qua thị xã đã làm tốt các hoạt động chăm lo, bảo vệ trẻ em cũng như công tác phòng chống đuối nước nhất là đối với học sinh. 

Tuy nhiên do tình trạng trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, gia đình thiếu sự quản lý, giám sát mà trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn 2 xã mới sát nhập là xã Phù Nham, xã Thạch Lương đã xảy ra 2 trường hợp tai nạn đuối nước, cướp đi sinh mạng của 2 học sinh. 

Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tăng cường sự phối hợp để triển khai tích cực các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em trọng tâm trong giai đoạn mới 

Thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội nhằm bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em phát triển, vui chơi; tích cực triển khai chiến dịch phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước cho trẻ bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực… 

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Nghĩa Lộ trao 15 suất quà cho các học sinh nghèo vượt khó. 

Khánh Linh – Xuân Tỉnh (Trung tâm TT và VH thị xã Nghĩa Lộ)

Tags Nghĩa Lộ hành động vì trẻ em tập bơi chống đuối nước

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Sáng 12/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI, năm 2020.

Toàn cảnh Hội trại kỹ năng

Tối 11/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội trại kỹ năng "Thiếu nhi Yên Bái thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" với 185 đại biểu thiếu nhi là đại biểu dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI năm 2020 cùng tham dự.

Ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không VietJet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore để đưa công dân Việt Nam về nước.

Chiều 11/7, Hội Đồng Đội tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI, năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục