Lục Yên: 150 người được hỗ trợ mua hàng tại Chợ nhân đạo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/6/2020 | 10:51:23 AM

YênBái - Ngày 5/6, tại xã Tân Lĩnh, 150 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 5 xã Tân Lĩnh, Yên Thắng, Mai Sơn, Tô Mậu, Yên Thắng, Tân Lập đã được hỗ trợ mua hàng tại Chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Yên tổ chức.

Tại Chợ nhân đạo, mỗi người sẽ được hỗ trợ một phiếu mua hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 200 nghìn đồng. Đây là những nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn bị mất thu nhập do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hộ nghèo, cận nghèo; hộ gia đình có người khuyết tật; người già hơn 65 tuổi hoặc đau ốm thường xuyên; phụ nữ đang mang thai, đang nuôi con nhỏ, phụ nữ đơn thân...

Hội cchợ diễn ra từ 7h30 đến 15 giờ cùng ngày với 150 người dân đến mua. Mỗi người hưởng lợi sẽ tự lựa chọn những mặt hàng, thực phẩm thiết yếu phù hợp nhu cầu phục vụ sinh hoạt hằng ngày và chọn quần áo miễn phí.Người dân chọn quần áo miễn phí tại chợ.

Trong thời gian tới, Chợ nhân đạo sẽ tiếp tục được triển khai tại các xã trong huyện với mục tiêu giúp các hộ có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội.
     
Hoài Thu – Khắc Điệp (Trung tâm Truyền thông và Văn hoá Lục Yên)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cuộc thi nhằm kêu gọi giới trẻ khỏi ảnh hưởng của việc quảng cáo và sử dụng các sản phẩm thuốc lá.

Trong 1 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 241 bài dự thi trên toàn quốc. Ban Tổ chức trao 9 giải thưởng, bao gồm 4 giải sáng tạo, 4 giải bình chọn và 1 giải phong trào cho các cá nhân.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Anh đã được đưa trở về nước an toàn trên các chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tỉnh Yên Bái trao đổi với lãnh đạo Quân khu 2 và các đại biểu về rút kinh nghiệm thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Những năm qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và chỉ đạo LLVT tỉnh phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; đồng thời, bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực tri ân đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Sáng 12/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Hội Đồng đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI, năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục