Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Tùng Lâm

  • Cập nhật: Thứ bảy, 6/6/2020 | 9:32:48 AM

YênBái - Ngày 6/6 (tức 15/4 Âm lịch), tại chùa Tùng Lâm (Ngọc Am), phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2564 - Dương lịch 2020.

Các đại biểu và đông đảo các tăng ni, phật tử tham gia Đại lễ Phật đản tại chùa Tùng Lâm
Các đại biểu và đông đảo các tăng ni, phật tử tham gia Đại lễ Phật đản tại chùa Tùng Lâm

Tới dự có các đại biểu Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh..., chính quyền địa phương và các tăng ni, phật tử, nhân dân trong và ngoài tỉnh. 

Tại Đại lễ Phật đản, các đại biểu và các tăng ni, phật tử đã được nghe Thông điệp Phật đản, diễn văn và ý nghĩa của Đại lễ Phật đản; tham gia nghi lễ dâng hương, cúng dàng, tắm Phật cầu an lành, hạnh phúc cho toàn dân tộc... 

Lễ Phật đản được tổ chức hàng năm vào rằm tháng Tư Âm lịch để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Lễ Phật đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng.Văn nghệ mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Tùng Lâm. 

Dịp này, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, thành phố Yên Bái, phường Hồng Hà đã tặng hoa chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và chùa Tùng Lâm (Ngọc Am).

Hồng Oanh

Tags Phật giáo Phật đản chùa Tùng Lâm

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không VietJet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore để đưa công dân Việt Nam về nước.

Chiều 11/7, Hội Đồng Đội tỉnh tổ chức buổi gặp mặt đại biểu dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ VI, năm 2020.

Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh tham dự và tổ chức buổi Lễ ra quân.

Sáng 11/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái tham dự và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới tất cả mọi người, các cộng đồng và các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, hậu quả mà mỗi người phải hứng chịu là khác nhau.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục