Tập huấn cán bộ Đoàn về luật và chính sách thực hiện quyền trẻ em

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/7/2020 | 8:48:19 AM

YênBái - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lục Yên và Trấn Yên tổ chức chương trình tập huấn nhằm giúp cho cán bộ Đoàn thôn, bản được tiếp cận luật và chính sách thực hiện quyền trẻ em.

Chương trình tập huấn cũng giới thiệu và cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Đoàn về thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em để chuẩn bị cho đợt sinh hoạt hè sắp tới diễn ra tại các địa phương, giúp trẻ em được hiểu và biết thêm các quyền cơ bản của mình cũng như các kỹ năng để bày tỏ quan điểm, nguyện vọng, tiếng nói của mình một cách tốt nhất.

Điều 77, Luật Trẻ em quy định: Tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Bởi vậy, nâng cao năng lực cho cán bộ Đoàn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong công tác bảo vệ trẻ em, giúp cho tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em được tiếp nhận và phản hồi kịp thời. 

Thu Hạnh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Hiện còn 1.695 du khách còn mắc kẹt tại Đà Nẵng

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam mở một số chuyến bay đưa 1.695 khách du lịch vẫn đang mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về địa phương.

Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại một số nơi tại Hải Phòng.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 8-11/8, trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; trong đó ngày 10-11/8, có nắng nóng cục bộ. Từ ngày 12-14/8 có khả năng xảy ra đợt mưa lớn diện rộng.

Đồng bào dân tộc thiểu số xã Ngòi A, huyện Văn Yên tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn.

Các chính sách xã hội lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn ưu đãi… được triển khai mạnh tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Mức giá xét nghiệm Covid-19 sẽ được áp dụng theo mức giá quy định của Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Cả nước đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh tại nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục