Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 8/7/2020 | 9:26:18 AM

YênBái - Sáng 8/7, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy- cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh Yên Bái tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020.

Tình huống giả định được đặt ra là vào lúc 8h15 phút, xảy ra sự cố chập điện tại khu vực kho giao nhận Vinmart tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái. 

Ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã báo động, triển khai ngay các phương án ứng cứu, di chuyển người, hàng hóa, sử dụng hệ thống chữa cháy của cơ sở để dập đám cháy, chống cháy lan, đồng thời báo tin cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Diễn tập tình huống ngay khi phát hiện sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã triển khai các phương án ứng cứu, kịp thời di chuyển người đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng triển khai đội hình  xe chữa cháy chuyên dụng, xe nâng cùng cán bộ, chiến sĩ tới hỗ trợ, dập tắt hoàn toàn đám cháy, cứu người gặp nạn từ trên cao.

Nhờ sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các đơn vị, sự kết hợp hiệu quả của các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện đại, chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ nạn nhân đã được giải cứu ra khỏi khu vực nguy hiểm, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.Lực lượng PCCC&CNCH, Công an tỉnh diễn tập phun nước dập lửa.Lực lượng PCCC&CNCH, Công an tỉnh diễn tập tình huống cứu người gặp nạn từ trên cao.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao kiến thức về PCCC&CNCH cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong tòa nhà, nắm vững quy trình thoát nạn, vị trí tập kết an toàn khi xảy ra sự cố trong từng ca trực, đồng thời, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy trong giai đoạn mới phát sinh và hướng dẫn thoát nạn cho cán bộ, nhân viên làm việc trong tòa nhà cùng với khách hàng. Diễn tập là hoạt động thiết thực trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, nâng cao khả năng ứng phó với những nguy cơ hỏa hoạn do chập điện.

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đồng bào dân tộc thiểu số xã Ngòi A, huyện Văn Yên tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn.

Các chính sách xã hội lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm, vay vốn ưu đãi… được triển khai mạnh tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Mức giá xét nghiệm Covid-19 sẽ được áp dụng theo mức giá quy định của Bộ Y tế. (Ảnh minh họa)

Cả nước đã bước vào giai đoạn 2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh tại nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe con người và kinh tế - xã hội của đất nước.

Giữa tháng 7, các lực lượng chức năng huyện Lục Yên tuyên truyền nhắc nhở người dân thay thế thiết bị điện xuống cấp không đảm bảo an toàn.

Huyện Lục Yên hiện có khoảng 3.452 hộ có nguy cơ cháy nhà, tập trung cao ở các xã: An Phú, Trung Tâm, Yên Thắng, Mai Sơn…

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lấy máu xét nghiệm cho người bệnh.

Tính đến hết tháng 7/2020, thành phố Yên Bái có trên 104.100 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), chiếm trên 99% dân số, là một trong những địa phương cơ bản đã hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục