Tại Yên Bái: Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 9:55:11 AM

YênBái - Sáng 11/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn tại Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Yên Bái tặng cờ cho các đơn vị tham gia Ngày hội.
Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Yên Bái tặng cờ cho các đơn vị tham gia Ngày hội.

Tại Ngày hội, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được lắng nghe những chia sẻ của Tiến sỹ Nguyễn Lê Minh - nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban Chương trình quốc gia về việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội những thông tin về kỹ năng tìm kiếm việc làm và thông tin về thị trường lao động cho thanh niên; tình trạng thanh niên, cử nhân thất nghiệp và sinh viên bỏ học giữa chừng; tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp; những kỹ năng học tiếng Anh giao tiếp; những câu chuyện, những kinh nghiệm về khởi nghiệp, lập nghiệp thành công của các doanh nhân, những người trẻ tiêu biểu..., từ đó khích lệ các bạn trẻ cố gắng, nỗ lực, phấn đầu học tập vươn lên. Dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên cũng có cơ hội tham quan và lắng nghe giới thiệu, tư vấn, yêu cầu từ phía các nhà tuyển dụng là các các công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày hội (ảnh).

Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên nông thôn được tổ chức tại Yên Bái là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về thị trường lao động, tạo ra những cơ hội tìm kiếm việc làm cho thanh niên qua việc lắng nghe những nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó định hướng cho mình con đường lập nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai. 

Thu Trang 

Tags Ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm thanh niên nông thôn Yên Bái

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Nghĩa Cúc, sinh năm 1930, trú tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên trong tình trạng đa chấn thương, gãy tay, gãy xương đùi do bị ngã trong khi lao động tại gia đình và được chỉ định mổ thay khớp xương đùi.

Dự báo nắng nóng duy trì ở Bắc Bộ trong vài ngày tới.

Dự báo đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 12/8, các tỉnh Trung Bộ kéo dài đến ngày 13/8.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mù Cang Chải tuyên truyền pháp luật cho hội viên và người dân. (Ảnh: Minh Huyền)

Các cấp Hội phụ nữ đang duy trì hoạt động 565 mô hình câu lạc bộ: "Phụ nữ với pháp luật”, "Cha mẹ phòng, chống ma túy”, "Quản lý, giáo dục trẻ em không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội”; "Không ma túy, không mại dâm, không vi phạm luật an toàn giao thông”; "Không nghèo đói, không mù chữ, không vi phạm pháp luật”…

Mô hình chăn nuôi trâu, bò hiệu quả của gia đình anh Giàng A Tủa, bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.

Hàng năm, toàn tỉnh Yên Bái có trên 50% số hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), trong đó có trên 60% số hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Giai đoạn 2016 - 2018, toàn tỉnh có 117.610 hộ đạt danh hiệu này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục