Yên Bái tham dự và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ bảy, 11/7/2020 | 1:15:37 PM

YênBái - Sáng 11/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh Yên Bái tham dự và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh tham dự và tổ chức buổi Lễ ra quân.
Bảo hiểm xã hội và Bưu điện tỉnh tham dự và tổ chức buổi Lễ ra quân.

Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố. 

Với chủ đề truyền thông "Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, Lễ ra quân nhằm mục đích tuyên truyền đến các đối tượng là nông dân và lao động khu vực phi chính thức, đối tượng thuộc nhóm chưa tham gia BHYT hộ gia đình; tuyên truyền về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong chương trình hành động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân…Ngay sau Lễ phát động ra quân, cán bộ 2 cơ quan BHXH và Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Yên Bái và tuyên truyền trực tiếp tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái. 

Tại các huyện, thị xã trong sáng nay cũng đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. 

Mục tiêu của đợt ra quân lần này, phấn đấu mỗi huyện, thị xã, thành phố ngay trong và sau lễ ra quân phát triển đối tượng tăng mới tối thiểu đạt 40 người tham gia BHXH tự nguyện và 100 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Hồng Duyên

Tags Yên Bái tham dự Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh tham gia hiến máu cứu người tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngày 10/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân Phạm Thị Nghĩa Cúc, sinh năm 1930, trú tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên trong tình trạng đa chấn thương, gãy tay, gãy xương đùi do bị ngã trong khi lao động tại gia đình và được chỉ định mổ thay khớp xương đùi.

Dự báo nắng nóng duy trì ở Bắc Bộ trong vài ngày tới.

Dự báo đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 12/8, các tỉnh Trung Bộ kéo dài đến ngày 13/8.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mù Cang Chải tuyên truyền pháp luật cho hội viên và người dân. (Ảnh: Minh Huyền)

Các cấp Hội phụ nữ đang duy trì hoạt động 565 mô hình câu lạc bộ: "Phụ nữ với pháp luật”, "Cha mẹ phòng, chống ma túy”, "Quản lý, giáo dục trẻ em không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội”; "Không ma túy, không mại dâm, không vi phạm luật an toàn giao thông”; "Không nghèo đói, không mù chữ, không vi phạm pháp luật”…

Mô hình chăn nuôi trâu, bò hiệu quả của gia đình anh Giàng A Tủa, bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải.

Hàng năm, toàn tỉnh Yên Bái có trên 50% số hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG), trong đó có trên 60% số hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Giai đoạn 2016 - 2018, toàn tỉnh có 117.610 hộ đạt danh hiệu này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục