Đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái viếng Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/7/2020 | 9:29:22 AM

YênBái - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 19/7, đoàn đại biểu tỉnh Yên Bái do đồng chí Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tham gia đoàn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào quy tập mộ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Từ khi xây dựng đến nay, nghĩa trang đã tiếp nhận gần 11.000 hài cốt liệt sĩ từ các chiến trường nước bạn Lào về đây an nghỉ; đã có gần 4.000 liệt sỹ đã xác định được thông tin. Tại đây có nhiều liệt sỹ là con em các dân tộc tỉnh Yên Bái đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, vì tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt hai nước Việt - Lào, đến nay đã có 62 liệt sỹ xác định được danh tính.


Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cùng đoàn đã dâng hương và đặt vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tưởng nhớ các cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Trước anh linh các liệt sỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến, đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Yên Bái bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ, nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Yên Bái giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh đã cống hiến trong công cuộc bảo vệ đất nước.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã trao 10 triệu đồng trích từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh cho Ban quản lý Nghĩa trang quốc tế Việt - Lào để tu bổ, chỉnh trang các phần mộ các liệt sỹ.

Ngọc Sơn (Đài PTTH Yên Bái)

Các tin khác
18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Vừa qua, Hội Phụ nữ xã An Phú, huyện Lục Yên đã trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức phát độn cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, người lao động cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Truyền thông dân số và sức khỏe sinh sản cho các đối tượng là vị thành niên được tổ chức tại các trường học trong huyện. Trong ảnh: Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Trường THCS xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Minh Huyền)

Để kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính, những năm qua, huyện Trấn Yên đã đề ra nhiều giải pháp, nỗ lực giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đến nay, tỷ số giới tính khi sinh của Trấn Yên còn 110 nam/100 nữ.

Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.

Ngày 21-10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục