Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 26/7/2020 | 8:21:45 PM

YênBái - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 26/7, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ trung tâm tỉnh.Đoàn viên thanh niên thành phố Yên Bái thắp nến tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Bảo.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn đã vận động trao tặng hàng ngàn suất quà; tổ chức gần 500 hoạt động thăm hỏi gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân, tu sửa 57 nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, khu tưởng niệm liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh. Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại phần mộ các liệt sỹ.

Tại Lễ tri ân, các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, hoa và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các phần mộ (ảnh trên). 

Cũng trong tối nay, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ của tuổi trẻ toàn tỉnh được tổ chức đồng loạt tại các nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm trên địa bàn toàn tỉnh. 

Thu Trang – Hoài Văn

Tags Tuổi trẻ Yên Bái thắp nến tri ân anh hùng liệt sỹ

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Tỉnh đoàn đã vận động ủng hộ được 1.500 tấn xi măng xây dựng được 115 km "Con đường em đến trường" trị giá hơn 55 tỷ đồng tại các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, văn Chấn, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên…

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Nguyễn Siêu, xã Dế Xu Phình kéo băng ra mắt công trình.

Ngày 18/9, tại bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu Hà Nội tổ chức khánh thành Công trình “Con đường em đến trường”.

Chiều 18/9, đội thi hùng biện Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái tham gia vòng 2 cuộc thi Speak to Lead.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và huyện Trạm Tấu trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Giàng A Lù, thôn Khấu Ly, xã Bản Mù.

Ngày 17 và 18/9, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã tổ chức gắn biển và trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại 2 xã Bản Mù và Tà Si Láng, huyện Trạm Tấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục