Yên Bái: Học sinh THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành dự vòng 2 cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 3:13:44 PM

YênBái - Chiều 18/9, đội thi hùng biện Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái tham gia vòng 2 cuộc thi Speak to Lead.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh về chủ đề Mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ Speak to Lead do Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống giáo dục HOCMAI (hocmai.vn) tổ chức, nhằm đánh dấu 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ (1995- 2020). 

Cuộc thi hướng tới đối tượng học sinh tại 25 trường THPT chuyên trên cả nước. Cuộc thi diễn ra từ tháng 7/2020 đến tháng 10/2020 với 3 vòng thi, trong đó vòng thi tuyển chọn cấp trường và vòng thi xếp hạng các đội được tổ chức theo hình thức thi online.Các thí sinh của đội trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành phối hợp ăn ý trong phần hùng biện và đưa ra ý kiến phản biện.

Các đội thi chia thành 5 cụm thi, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thuộc cụm thi số 4 gồm các trường THPT chuyên của các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai. 

Chủ đề tranh tài ở cụm thi số 4 là "Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực khoa học - công nghệ”. Ngoài phần hùng biện, các đội còn tham gia hỏi đáp cùng Ban giám khảo, phản biện các câu hỏi từ đội đối thủ. 

Thông qua cuộc thi giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời nâng cao khả năng tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình.

Kết thúc vòng thi xếp hạng, đội thi xuất sắc nhất ở mỗi cụm thi sẽ được chọn tham gia vòng chung kết tại Hà Nội. 

Thanh Chi - Quyết Thắng

Tags Chuyên Nguyễn Tất Thành hùng biện tiếng Anh Speak to Lead

Các tin khác
Các nạn nhân còn sống sót đã được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu về Bệnh viện huyện Bắc Trà My.

Lực lượng cứu hộ lên xã Trà Leng cho hay hiện đã cứu sống được nhiều người trong vụ sạt lở. Số người mất tích còn 13 người, 6 thi thể được tìm thấy.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội lái xe 21 Yên Bái vận động ủng hộ 500 tấn hàng hóa cho đồng bào miền Trung.

Chiều 29/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội lái xe 21 Yên Bái tổ chức tiễn đoàn đi trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường cho lực lượng cứu hộ đi vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Tàu kiểm ngư KN490 tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Tàu kiểm ngư, máy bay tiếp tục được tăng cường để tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định mất tích do chìm tàu trong khi đang chạy tránh bão trên vùng biển Khánh Hòa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục