Tỉnh đoàn Yên Bái: Khánh thành công trình “Con đường em đến trường” tại Dế Xu Phình

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 4:30:15 PM

YênBái - Ngày 18/9, tại bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu Hà Nội tổ chức khánh thành Công trình “Con đường em đến trường”.

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Nguyễn Siêu, xã Dế Xu Phình kéo băng ra mắt công trình.
Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Nguyễn Siêu, xã Dế Xu Phình kéo băng ra mắt công trình.

Công trình  có tổng chiều dài 1,2 km, mặt đường rộng  2 mét, bề dày 18 cm, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 20/8/2020. Trong đó, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Tiểu học – THCS – THPT Nguyễn Siêu Hà Nội hỗ trợ hơn 80 tấn xi măng; phần còn lại là xã Dế Xu Phình, nhân dân địa phương, Huyện đoàn Mù Cang Chải đóng góp thêm vật liệu, nhân công, ngày công lao động để thi công. 

Sau gần 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuyến đường hoàn thành đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại 4 mùa của gần 500 hộ dân và trên 400 em học sinh giữa 3 bản trong xã với nhau là Dế Xu Phình, Ma Lừ Thàng và  Phình Hồ.Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Hội đồng Đội tỉnh, Trường Nguyễn Siêu, xã Dế Xu Phình khánh thành Công trình. 

Đây là một trong những phần việc vô cùng ý nhằm thực hiện có hiệu quả chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phát động. Ngoài mục tiêu giúp cho các em học sinh vùng cao đến trường thuận lợi hơn, công trình còn giúp cho nhiều hộ dân đi lại, thông thương hàng hóa  trong cả 4 mùa. 

Lê Thanh

Tags Dế Xu Phình Mù Cang Chải khánh thành Con đường em đến trường

Các tin khác
Các nạn nhân còn sống sót đã được đưa ra ngoài và lên xe cấp cứu về Bệnh viện huyện Bắc Trà My.

Lực lượng cứu hộ lên xã Trà Leng cho hay hiện đã cứu sống được nhiều người trong vụ sạt lở. Số người mất tích còn 13 người, 6 thi thể được tìm thấy.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội lái xe 21 Yên Bái vận động ủng hộ 500 tấn hàng hóa cho đồng bào miền Trung.

Chiều 29/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội lái xe 21 Yên Bái tổ chức tiễn đoàn đi trao quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường cho lực lượng cứu hộ đi vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Tàu kiểm ngư KN490 tìm kiếm ngư dân bị nạn.

Tàu kiểm ngư, máy bay tiếp tục được tăng cường để tìm kiếm 26 ngư dân Bình Định mất tích do chìm tàu trong khi đang chạy tránh bão trên vùng biển Khánh Hòa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục