Tỉnh đoàn Yên Bái mừng công hoàn thành 100 km công trình "Con đường em đến trường"

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/9/2020 | 6:02:08 PM

YênBái - Tỉnh đoàn đã vận động ủng hộ được 1.500 tấn xi măng xây dựng được 115 km "Con đường em đến trường" trị giá hơn 55 tỷ đồng tại các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, văn Chấn, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên…

Chiều 18/9, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức tổ chức Lễ mừng công hoàn thành 100 km công trình "Con đường em đến trường", chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo cán bộ Đoàn các cấp tham gia.

Nhằm tiếp tục phát huy Cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu" giúp các em học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn đi lại thuận lợi trên con đường đến trường, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh triển khai mô hình xây dựng"Con đường em đến trường” với quy mô đổ bê tông tối thiểu 100 km đường giao thông nông thôn, đường nội thôn, liên thôn, chiều rộng bê tông mặt đường từ 1 - 3,5m, dày từ 10 - 20 cm tùy điều kiện cụ thể và khả năng đối ứng của địa phương. 

Đến hiện tại, Tỉnh đoàn đã vận động ủng hộ được 1.500 tấn xi măng xây dựng được 115 km "Con đường em đến trường" trị giá hơn 55 tỷ đồng tại các xã khó khăn của huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, văn Chấn, Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên… 

Tiêu biểu như công trình "Con đường em đến trường" tại thôn Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Công trình có chiều dài gần 1 km, bê tông hóa với mặt đường rộng 3 m, dày 20 cm được thi công và hoàn thành trong 1 tháng. Tổng kinh phí làm tuyến đường này là 1,6 tỷ đồng, trong đó, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh huy động từ các nguồn xã hội hỗ trợ kinh phí 150 tấn xi măng, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đóng góp cát sỏi và ngày công xây dựng công trình. 

Công trình hoàn thành đã tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho 644 học sinh bán trú và trên 700 hộ dân với gần 3.000 dân của 6 bản của xã Lao Chải trong mùa mưa bão. 

Cùng đó là các công trình "Con đường em đến trường" ở xã Khao Mang, Nậm Khắt huyện Mù Cang Chải; xã Minh An, An Lương huyện Văn Chấn; Yên Phú, Đại Sơn, Tân Hợp, Lang Thíp huyện Văn Yên; xã Minh Xuân, Minh Chuẩn, huyện Lục Yên…Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Lãnh đạo Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện Công trình "Con đường em đến trường". Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái tặng hoa và thư cảm ơn Trường THPT Nguyễn Siêu (Hà Nội) đã có nhiều công lao, đóng góp ủng hộ con đường em đến trường.

Tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; trong thực hiện công trình "Con đường em đến trường" và triển khai Kế hoạch 182 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về triển khai Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy Yên Bái.

Trước đó, Tỉnh đoàn Yên Bái cũng tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020; tổng kết chiến lược thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020; sơ kết thực hiện Đề án "Tuổi trẻ Yên Bái tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và phát triển du lịch cộng đồng giai đoạn 2017 - 2022" (ảnh dưới).
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung về công tác tuyên truyền, chỉ tiêu kết nạp Đảng trong đoàn viên, thanh niên... và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò của lực lượng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp phát triển kinh tế - xã hội xây dựng quê hương đất nước...

Quyết Thắng

Tags Tỉnh đoàn lễ mừng công công trình "Con đường em đến trường"

Các tin khác
18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Vừa qua, Hội Phụ nữ xã An Phú, huyện Lục Yên đã trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức phát độn cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, người lao động cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Truyền thông dân số và sức khỏe sinh sản cho các đối tượng là vị thành niên được tổ chức tại các trường học trong huyện. Trong ảnh: Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Trường THCS xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Minh Huyền)

Để kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính, những năm qua, huyện Trấn Yên đã đề ra nhiều giải pháp, nỗ lực giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đến nay, tỷ số giới tính khi sinh của Trấn Yên còn 110 nam/100 nữ.

Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.

Ngày 21-10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục