Mù Cang Chải: Gần 400 người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

  • Cập nhật: Thứ bảy, 19/9/2020 | 8:14:26 PM

YênBái - Sáng 19/9, Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải phối hợp với Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 thu hút hàng trăm người tham gia.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.
Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.

Gần 400 người là đoàn viên, thanh niên cùng cán bộ, công chức các ban, ngành và cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, bà con các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã tham gia hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo đã tiếp nhận được 105 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Số máu hiến tặng sẽ được chuyển tới các cơ sở y tế góp phần tiếp sức cho sự sống của những bệnh nhân trong thời gian tới. 

Đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngày hội hiến máu tiếp tục góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu dự trữ do đại dịch COVID-19 trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân đồng thời nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của cán bộ, CNVC, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, là việc làm thiết thực, nhân văn với nghĩa cử cao đẹp, đưa hoạt động này trở thành phong trào thường xuyên liên tục với tinh thần "Sẻ giọt máu đào - Trao đời sự sống”, vì sức khỏe, hạnh phúc và tương lai giống nòi.

Đặng Phương Lan (Bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ - Yên Bái)

Tags Mù Cang Chải gần 400 người ngày hội hiến máu tình nguyện

Các tin khác
18 chiếc xe đạp được trao cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Vừa qua, Hội Phụ nữ xã An Phú, huyện Lục Yên đã trao tặng 18 xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức phát độn cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công chức, người lao động cơ quan quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Truyền thông dân số và sức khỏe sinh sản cho các đối tượng là vị thành niên được tổ chức tại các trường học trong huyện. Trong ảnh: Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Trường THCS xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên. (Ảnh: Minh Huyền)

Để kiểm soát có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính, những năm qua, huyện Trấn Yên đã đề ra nhiều giải pháp, nỗ lực giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Đến nay, tỷ số giới tính khi sinh của Trấn Yên còn 110 nam/100 nữ.

Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.

Ngày 21-10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục