Đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/9/2020 | 9:05:26 AM

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước.
Đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước.

Ngày 23/9/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến việc đi lại tại Australia và New Zealand gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển tới điểm tập trung tại hai sân bay ở Sydney và Melbourne (Australia).

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất, nhập cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hàng không Bamboo Airways đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Lãnh đạo Hội phụ nữ Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng tặng quà gia đình chính sách

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Hội phụ nữ Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng vừa phối hợp với Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Ban CHQS huyện Văn Yên tổ chức chương trình Kết nối yêu thương tặng quà cho gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó tại xã Tân Hợp, huyện Văn Yên.

Người dân nhận tiền hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 154/NQ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện cơ quan bảo hiểm xã hội 63/63 tỉnh, thành phố đã liên thông cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng ở miền Trung.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương bị lũ khẩn trương tiếp nhận số hóa chất khử khuẩn và phân bổ cho các đơn vị khắc phục hậu quả, phòng chống thiên tai dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục