Đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/10/2020 | 9:20:39 AM

Ngày 21-10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc thực hiện 2 chuyến bay đưa gần 450 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.
Công dân Việt Nam tại Hàn Quốc làm thủ tục chuẩn bị về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em, người cao tuổi, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, học sinh - sinh viên đã kết thúc chương trình học và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Quả bom được phát hiện tại công trình thi công tại số 15 Cửa Bắc.

Một quả bom nặng 340kg vừa được phát hiện tại công trình thi công ở số 15 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) vào tối 28/11.

TS.BS Đỗ Minh Loan trao đổi tại phòng thu trực tiếp với phóng viên VOV2

Theo tổ chức Y tế thế giới, 20% trẻ em và vị thành niên bị rối loạn tâm thần. Tại Việt Nam, tỷ lệ này là từ 8 - 29%. Đây thực sự là vấn đề đáng báo động.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Thị Cẩm Nhung.

Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng".

Ban Thường vụ Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Sáng 28/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục