Xuất cấp 6,7 triệu viên sát khuẩn nước phục vụ phòng, chống dịch bệnh sau bão lũ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 25/10/2020 | 9:42:20 AM

Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế xuất cấp không thu tiền 6,7 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị 1 triệu viên; tỉnh Quảng Ngãi 0,2 triệu viên; tỉnh Quảng Nam 1 triệu viên, tỉnh Hà Tĩnh 1,5 triệu viên và Bộ Y tế 3 triệu viên.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế tiếp nhận, quản lý và sử dụng số hóa chất khử khuẩn nêu trên theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai.

Thủ tướng khẳng định ngoài số tiền nói trên và 5.000 tấn gạo, các tỉnh miền Trung sẽ được tiếp tục bổ sung thêm nguồn lực trong thời gian tới. Theo thống kê, tính đến thời điểm này, đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung đã khiến 123 người thiệt mạng, 19 người mất tích. Gần 1,3 triệu người phải sống trong nước lụt dài ngày, có nơi tới nửa tháng.

(Theo VTV)

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái  tặng quà tết cho các đối tượng chính sách.

​Sáng 27/1, UBND thành phố Yên Bái và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đã tổ chức trao quà nhân dịp tết Tân Sửu 2021 cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái bàn giao công trình thanh niên

Tiếp tục thực hiện chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” và nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái đã đến thăm và tặng quà các em học sinh tại 2 điểm trường đặc biệt khó khăn của xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, các nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Trợ giúp và Can thiệp sớm trẻ em khuyết tật Hương Giang.

Chiều 27/1, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Trợ giúp và Can thiệp sớm trẻ em khuyết tật Hương Giang, thành phố Yên Bái tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” năm 2021 trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Trẻ em thôn Khe Nhài vui chơi hàng ngày tại nhà văn hóa thôn.

Ở vị trí cửa ngõ của xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, thôn Khe Nhài đã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) năm 2020. Khe Nhài là thôn duy nhất của xã có khu vui chơi rộng 100 m2 dành cho trẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục