Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ ứng dụng thành công kỹ thuật nội soi sỏi thận qua da

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/10/2020 | 10:24:46 AM

YênBái - Trung tâm Điều trị chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật thành công kỹ thuật nội soi sỏi thận qua da.

Hình ảnh chụp X.quang của bệnh nhân.
Hình ảnh chụp X.quang của bệnh nhân.

Trung tâm Điều trị chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ vừa tiếp nhận bệnh nhân 48 tuổi, sau khi chẩn đoán bệnh nhân có sỏi thận trái 7mm và sỏi niệu quản trái.

Ngay sau đó, các bác sỹ Trung tâm Điều trị chất lượng cao - Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã phối hợp với các bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật thành công kỹ thuật nội soi sỏi thận qua da. 

Theo đó, nội soi sỏi thận qua da là một ứng dụng kỹ thuật hiện đại nhất trong phẫu thuật nội soi, đòi hỏi trình độ hoàn hảo của phẫu thuật viên cũng như trang thiết bị đồng bộ. 

Nội soi sỏi thận qua da cho phép thay thế hoàn toàn phương pháp mổ mở truyền thống.  

Hiện nay, phương pháp nội soi sỏi thận qua da đang áp dụng phổ biến trong điều trị ngoại khoa các bệnh sỏi tiết niệu, đặc biệt là sỏi "san hô”.

Bảo Anh (Nghĩa Lộ)

Tags Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ Trung tâm Điều trị chất lượng cao nội soi sỏi thận qua da

Các tin khác
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình đạt giải tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” hấp dẫn bởi sự tham gia của cả vợ chồng con cái, đặc biệt là các gia đình trẻ để chuyển tải sâu sắc nội dung về bình đẳng giới từ chính những chi tiết, câu chuyện thường nhật của cuộc sống gia đình.

Hệ thống mương - tiểu dự án tại thôn Bản Chao, xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên đảm bảo nguồn nước tưới cho người dân địa phương sản xuất hai vụ lúa/năm.

Với sự tài trợ của tổ chức Đoàn kết Quốc tế (SODI), Trung tâm Hỗ trợ phát triển vì phụ nữ và trẻ em (DWC) đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh triển khai thực hiện Dự án Quản lý cộng đồng và nâng cao năng lực cho người dân tộc thiểu số Tày, Mông tại các thôn khó khăn của 2 xã Hồng Ca, Việt Hồng, huyện Trấn Yên. Đến nay, Dự án đã hoàn thành giai đoạn I với 4 nhà văn hoá có công trình phụ khép kín, có sân và tường rào bao quanh và 12 tiểu dự án. Qua đó góp phần nâng cao năng lực, cải thiện điều kiện sống cho người dân vùng khó khăn.

Cục Quản lý Dược vừa có Quyết định thu hồi Giấy đăng ký lưu hành thuốc tại Việt Nam đối với 20 thuốc được cấp giấy đăng ký lưu hành, cụ thể:

Diệp và bố cách đây gần 17 năm sau ca phẫu thuật ghép gan.

Nguyễn Thị Diệp, 26 tuổi (Hải Hậu, Nam Định) - bệnh nhân ghép gan đầu tiên ở Việt Nam - đã qua đời vào rạng sáng 29/11 sau gần 17 năm thực hiện ca ghép lịch sử.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục