Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp nạn nhân lũ lụt miền Trung

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/10/2020 | 3:24:22 PM

Trước tình hình lũ lụt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân các tỉnh miền Trung, ngày 28-10, Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ viện trợ 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỷ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

Hơn 1,3 triệu người dân miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp trong trận lũ lụt vừa qua.
Hơn 1,3 triệu người dân miền Trung bị ảnh hưởng trực tiếp trong trận lũ lụt vừa qua.

Ông Olivier Brouant, phụ trách chương trình ứng phó nhân đạo của EU tại khu vực sông Mê Kông, cho biết, khoản viện trợ này được cung cấp thông qua chương trình Công cụ ứng phó khẩn cấp quy mô cấp tính của EU (ALERT), Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc, Save Children và World Vision trong công tác thực hiện cứu trợ.

Thời gian tới, người dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế sẽ được phân phát các bộ thiết bị làm sạch vệ sinh, đảm bảo việc tiếp cận nước sạch, tiền mặt... Những nhóm dễ bị tổn thương và yếu thế nhất, bao gồm các hộ gia đình do phụ nữ làm chủ và người khuyết tật, sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống HIV/AIDS.

Trong những năm qua, Yên Bái đã ứng phó một cách toàn diện trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Tỉnh đã kiểm soát tốt dịch HIV trên cả 3 tiêu chí, giảm số người nhiễm mới HIV, giảm số người tử vong do AIDS, giảm số người chuyển giai đoạn AIDS và đang tiến gần đến các mục tiêu 90 - 90 - 90 mà Chính phủ đã cam kết tạo cơ hội để chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Yên Bái.

Ngày 1/12, đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc mít tinh kỷ niệm Ngày Thế giới phòng, chống AIDS và tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS.

Báo chí đưa tin sai sự thật bị phạt đến 100 triệu đồng.

Từ hôm nay, mức phạt cơ quan báo chí đăng tin sai sự thật sẽ tăng mạnh, trong đó mức phạt thấp nhất 5 triệu, nhiều nhất 100 triệu và bị đình chỉ hoạt động 12 tháng.

Diện mạo các xã vùng 30a của Yên Bái đã dần khởi sắc

Theo báo cáo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Yên Bái năm 2020, tổng số hộ nghèo toàn tỉnh là trên 15.300 hộ, chiếm tỷ lệ 7,04%, giảm trên 9.700 hộ nghèo, tương ứng với giảm tỷ lệ hộ nghèo 4,52% so với năm 2019. Tổng số hộ cận nghèo toàn tỉnh là gần 18.300 hộ, tỷ lệ 8,37%, giảm trên 2.200 hộ tương ứng với trên 1,1% so với năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục