Nối lại công tác tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại ở Rào Trăng 3

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/10/2020 | 3:02:26 PM

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường cho lực lượng cứu hộ đi vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 29/10, Trung tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết, vào lúc 13h30 cùng ngày, lực lượng tìm kiếm xuất phát từ điểm tập kết để đến Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) để tiếp tục công tác cứu hộ, tìm kiếm đối với 12 nạn nhân còn lại trong vụ sạt lở đất từ ngày 12/10.

Sau khi bão số 9 đi qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, lực lượng quân đội, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng của Quân khu 4 đi theo đường thủy để tiếp cận Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Tuyến đường 71 dẫn đến hiện trường vụ sạt lở có nhiều cây to bị gãy đổ và nhiều điểm sạt lở mới hình thành sau bão. Vì vậy, các lực lượng chức năng đang nghiên cứu phương án để đưa các phương tiện máy móc lên phục vụ việc tìm kiếm.

Trong sáng 29/10, các cây bị gãy đổ được cắt, dọn dẹp để mở đường vào Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Ngoài ra, tại thủy điện Rào Trăng 3 có sẵn 10 phương tiện cơ giới đang thực hiện nhiệm vụ đào bới một khối lượng lớn đất cát và đá bị sạt lở tại hiện trường. Bên cạnh đó, đội chó nghiệp vụ cùng các huấn luyện viên trường Trung cấp 24 Biên phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) cũng được điều động trở lại để nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân. Lực lượng tìm kiếm dự kiến sẽ triển khai các hướng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, trong đó thi công hạ cốt từ trên cao xuống, kết hợp tìm kiếm từ hướng bờ suối lên.

Trong ngày 27/10, lực lượng tìm kiếm đã thi công hạ cốt từ trên cao xuống âm 4 mét, sát mặt đường 71 kết hợp tìm kiếm hướng từ bờ suối lên. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, khối lượng đất đá cần xử lý quá lớn nên vẫn chưa phát hiện thêm được thi thể công nhân mất tích.

Sau khi có mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9, chiều 27/10, lực lượng tìm kiếm đã phải tạm ngừng tìm kiếm, rút nhân lực để đảm bảo an toàn. Tính đến sáng 29/10, có 5 thi thể công nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

(Theo VTV)

Các tin khác
Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái  tặng quà tết cho các đối tượng chính sách.

​Sáng 27/1, UBND thành phố Yên Bái và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đã tổ chức trao quà nhân dịp tết Tân Sửu 2021 cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái bàn giao công trình thanh niên

Tiếp tục thực hiện chiến dịch “Xuân tình nguyện 2021” và nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái đã đến thăm và tặng quà các em học sinh tại 2 điểm trường đặc biệt khó khăn của xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Hội Cứu trợ Trẻ em tàn tật Việt Nam, các nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Trợ giúp và Can thiệp sớm trẻ em khuyết tật Hương Giang.

Chiều 27/1, Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Trợ giúp và Can thiệp sớm trẻ em khuyết tật Hương Giang, thành phố Yên Bái tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” năm 2021 trao tặng quà cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Trẻ em thôn Khe Nhài vui chơi hàng ngày tại nhà văn hóa thôn.

Ở vị trí cửa ngõ của xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, thôn Khe Nhài đã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) năm 2020. Khe Nhài là thôn duy nhất của xã có khu vui chơi rộng 100 m2 dành cho trẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục