Tổng kết công tác thi đua yêu nước ngành văn hóa - thể thao và du lịch Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/11/2020 | 2:23:52 PM

YênBái - Sáng 23/11, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Cụm trưởng Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua yêu nước của Cụm năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc ngành văn hóa, thể thao và du lịch gồm các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và Bắc Giang. 

Ngay từ đầu năm, các tỉnh đã tổ chức triển khai quán triệt Kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 đến các đơn vị trong Cụm; thực hiện tốt công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Các phong trào thi đua, công tác khen thưởng đã được các đơn vị xây dựng kế hoạch với nội dung, chỉ tiêu cụ thể sát thực tiễn, triển khai đồng bộ, sâu rộng. 

Cùng với đó, các địa phương đã tập trung đẩy mạnh các phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa”; "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”… Cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hóa các tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng say trong công việc, thực hiện văn hóa công vụ, cải tiến phương pháp, lề lối làm việc; chủ động, sáng tạo trong tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển các lĩnh vực: văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch tại các địa phương… 

Năm 2021, ngành văn hóa, c thể thao và du lịch các tỉnh tiếp tục triển khai, cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham mưu xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch và gia đình của các tỉnh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải tiến lề lối làm việc, tiếp tục phát động phong trào công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2020-2025. 

Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về số hộ gia đình, làng bản, khu phố, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa; phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phấn đấu đạt tiêu chí số người tập luyện thể thao thường xuyên, số hộ gia đình thể thao, số giải tổ chức cấp tỉnh; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh với thông điệp "Điểm đến an toàn, thân thiện với du khách”; áp dụng công nghệ du lịch thông minh, xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, độc đáo của từng địa phương; đánh giá, nhận xét chấm điểm thi đua hằng năm đạt hiệu quả và đúng thời gian quy định…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các nội dung như: triển khai các biện pháp nhằm kích cầu du lịch; tăng cường công tác quản lý, bảo tồn, phát huy các giá trị của di sản tại các địa phương; xây dựng các tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc trưng của từng địa phương trong Cụm; những kinh nghiệm của các địa phương trong thu hút du khách đến các địa điểm du lịch trong thời gian triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; xây dựng phương án triển khai nhiệm vụ của ngành năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid - 19 vẫn đang diễn ra phức tạp tại nhiều nơi trên thế giới…

 Bình bầu các danh hiệu thi đua năm 2020, các đơn vị trong Cụm đã thống nhất bầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái và tỉnh Bắc Kạn được nhận Cờ thi đua của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Đồng thời, thống nhất bầu Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang là Cụm trưởng, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn là Cụm phó Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc năm 2021.
                                                                                    
Thu Hiền 

Tags Tổng kết thi đua yêu nước ngành văn hóa du lịch Yên Bái cụm thi đua 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Thông tư 44/2020/TT-BCT của Bộ Công Thương về tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch có hiệu lực từ ngày 22/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Cục Quản lý dược vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan về đình chỉ và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Trẻ em trong giờ ra chơi. (Ảnh minh họa).

Theo thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia Việt Nam, tỉ lệ trẻ thấp còi có độ tuổi dưới 5 tuổi ở Việt Nam là 23,2%, nghĩa là cứ 4 trẻ dưới 5 tuổi có 1 trẻ bị thấp còi.

Thông tư 30/2020/TT-BYT (có hiệu lực từ 1 tháng 3 năm 2021) hướng dẫn 8 trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đúng tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục