Tại Yên Bái: Đại hội đại biểu Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam lần thứ VIII

  • Cập nhật: Thứ bảy, 28/11/2020 | 6:20:02 PM

YênBái - Sáng 28/11, tại thị xã Nghĩa Lộ, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông – Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái.

Ban Thường vụ Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.
Ban Thường vụ Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của ngành giao thông vận tải (GTVT) như: ban hành  nhiều văn bản góp ý với Chính phủ và Bộ GTVT về các chủ trương xây dựng, quản lý ngành GTVT; chủ động tham mưu ban hành quy chế phối hợp giữa Bộ GTVT và các cơ quan để chủ động đẩy mạnh hoạt động của lĩnh vực này, tạo cơ sở nâng cao vai trò, vị thế, uy tín và sự đóng góp của Hội với ngành. 

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp vào văn kiện cũng như đưa ra các giải pháp để Hội khoa học kỹ thuật cầu đường các tỉnh hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đại hội đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện tốt vai trò đồng hành cùng Bộ GTVT để thực hiện nhiệm vụ của ngành theo phương châm của Chính phủ là "kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả"; trong đó có các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức Hội, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tư vấn, phản biện và giám định; đẩy mạnh các hoạt động công tác nghiên cứu khoa học công nghệ; tăng cường tập huấn, phổ biến kiến thức và hợp tác quôc tế…

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa VIII gồm 76 đồng chí và bầu ra Ban Thường vụ Hội, Uỷ ban Kiểm tra và các chức danh lãnh đạo Hội. Đồng chí Ngô Thịnh Đức – Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam khóa VII tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Hội khóa VIII.  Đại hội cũng đã trao các phần thưởng của Bộ GTVT và Trung ương Hội cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Hùng Cường

Tags Yên Bái Đại hội Hội Khoa học kỹ thuật cầu đường Việt Nam

Các tin khác
Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lê Thanh Vân (thứ 2 từ phải sang), ông Đoàn Ngọc Hải (thứ 3) và ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng cùng tặng sữa đặc có đường và áo ấm mùa đông cho học sinh Trường tiểu học và trung học cơ sở Dế Xu Phình

Sữa đặc có đường, chăn, áo ấm và quà Tết là những vật dụng thiết thực đoàn thiện nguyện mang tới huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Bí thư Huyện uỷ Lục Yên Hoàng Hữu Độ tặng quà Tết cho hộ bà Hoàng Thị Chấn, thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô-một trong những hộ tự nguyện viết đơn xin  thoát nghèo

Các đồng chí lãnh đạo huyện Lục Yên đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình viết đơn xin thoát nghèo tiêu biểu nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Người dân huyện Mù Cang Chải được hỗ trợ máy cày để phát triển sản xuất

Giai đoạn 2016 - 2020, huyện Mù Cang Chải đã xây dựng được 75 mô hình sinh kế.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà Tết tới người có công với cách mạng ở Bát Xát, Lào Cai.

Chỉ thị số 01/CT-LĐTBXH của lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tập trung nhiều chỉ đạo mới trong công tác lao động việc làm, chăm sóc người có công và bảo trợ xã hội…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục