Yên Bái: Hấp dẫn Hội thi “Gia đình chung sức - vun đắp yêu thương”

  • Cập nhật: Thứ hai, 30/11/2020 | 4:36:43 PM

YênBái - Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” hấp dẫn bởi sự tham gia của cả vợ chồng con cái, đặc biệt là các gia đình trẻ để chuyển tải sâu sắc nội dung về bình đẳng giới từ chính những chi tiết, câu chuyện thường nhật của cuộc sống gia đình.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình đạt giải tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.
Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các gia đình đạt giải tại xã Minh An, huyện Văn Chấn.

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thi "Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại 2 xã Minh An và Bình Thuận, huyện Văn Chấn. 

Tham gia Hội thi, các gia đình đã lần lượt trải qua các phần thi: giới thiệu kiến thức, chung sức và hiểu ý tạo nên sự hấp dẫn, sôi nổi thu hút sự theo dõi, cổ vũ của đông đảo người xem.

Hội thi càng hấp dẫn, hào hứng bởi sự tham gia của cả vợ chồng, con cái, đặc biệt là các gia đình trẻ để chuyển tải sâu sắc nội dung về bình đẳng giới từ chính những chi tiết, câu chuyện thường ngày của cuộc sống gia đình như cách dạy con trẻ, việc bếp núc...Mỗi gia đình mang đến Hội thi một phần thi với sự hấp dẫn riêng.

Cùng đó, Ban tổ chức Hội thi cũng tạo sân chơi cho khán giả bằng các hoạt động trải nghiệm có phần thưởng hấp dẫn như: chụp ảnh gia đình, thổi bóng bay, nhảy dây… thu hút sự tham gia người tham dự.

Hội thi đã góp phần tạo sân chơi tích cực, chủ động cho cộng đồng nói chung và các cặp vợ chồng nói riêng về bình đẳng giới và chia sẻ công việc gia đình, chăm sóc con cái hướng đến gia đình bình đẳng, hạnh phúc... Đồng thời, Hội thi giúp người dân có kiến thức nhận biết cơ bản về các hành vi bạo lực gia đình, định kiến giới, cách thức để vun đắp yêu thương trong gia đình.Sôi nổi phần thi Chung sức với tiết mục chồng bịt mắt cõng vợ vượt chướng ngại đến đích.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh nhằm triển khai Dự án "Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar Quốc tế tài trợ. 

Minh Huyền

Tags Yên Bái Hội thi Gia đình chung sức Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Minh An Bình Thuận

Các tin khác
Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái trao thưởng chiếc xe máy điện Vinfast Klara S cho chị Đặng Thị Phấy, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên.

Chiều 22/1, Trung tâm Kinh doanh VNPT Yên Bái đã trao thưởng chiếc xe máy điện Vinfast Klara S trị giá 49,6 triệu đồng cho khách hàng trúng thưởng chương trình "Xài Vina - Lái Vinfast về nhà" trên địa bàn huyện Văn Yên.

Đồng chí Lê Thái Hưng - Chánh án TAND tỉnh trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020 cho 3 công chức Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái.

Chiều 22/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Thừa ủy quyền của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh trao Bằng khen cho 3 đơn vị là cụm trưởng cụm thi đua ở các huyện.

170/173 cơ sở Hội có quỹ với số tiền trên 2.242 triệu đồng. Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,2 tỷ đồng…

Ảnh minh họa.

Từ ngày 1/3, theo Thông tư 04 (2021) chủ xe cơ giới, phí bảo hiểm ô tô, xe máy bắt buộc có bảo hiểm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục