Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ 2

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/1/2021 | 4:41:11 PM

YênBái - Chiều 16/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 mở rộng tổng kết nhiệm vụ năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trong năm 2020, Liên hiệp hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Liên hiệp hội đã làm tốt công tác kết nạp mới, góp phần nâng tổng số hội viên lên trên 210.000 người; xuất bản 3.000 cuốn bản tin với nội dung thông tin và phổ biến kiến thức, in và phát hành chuyển tiếp trên 2.500 cuốn bản tin, ấn phẩm, trên 1.000 cuốn chuyên đề. 

Liên hiệp hội đã tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong quá trình xây dựng chính sách, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật và đề án quan trọng của tỉnh, xin ý kiến tham gia, góp ý và 8 dự thảo luật, nghị định, đề án, kế hoạch khác của Trung ương và tỉnh. 

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai hội thi, cuộc thi đã có 5 hồ sơ của các em học sinh tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc và đạt 1 giải khuyến khích... 

Liên hiệp hội cũng đã tích cực phát huy trí tuệ của cán bộ, hội viên về việc định hướng đường lối, chủ trương, quyết sách của tỉnh, đất nước đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và 2045; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể góp ý, phản biện các dự án, chương trình, chính sách về xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh... 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp vào các quy chế, chương trình, kế hoạch hoạt động của Liên hiệp hội trong năm 2021 và toàn khóa.Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp hội (ảnh trên) nhấn mạnh, Liên hiệp hội cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học - công nghệ và hoạt động của Hội.

Triển khai nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chủ trương, chính sách trọng tâm của tỉnh về phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng, quy hoạch... trong năm 2021 và toàn khóa.

A Mua

Tags Khoa học và Kỹ thuật Liên hiệp hội

Các tin khác

Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông báo về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, được áp dụng từ ngày 1/4.

Đoàn viên thanh niên Nghĩa Lộ vận chuyển cây giống.

Hưởng ứng “Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “ vì một Việt Nam xanh”, sáng 5/3, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tổ chức ra quân trồng rừng tại bản Đoàn Kết - xã Sơn A.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể của huyện Lục Yên có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Hiện, toàn huyện Lục Yên có 168 mô hình phòng chống tội phạm, trong đó có nhiều mô hình phát huy hiệu quả, như: "Trường học tự quản về ANTT", "Dòng họ Hoàng chung tay bài trừ tệ nạn xã hội" (xã Minh Chuẩn), "Camera an ninh” (xã Phan Thanh)…

Các bệnh viện tuyến huyện thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, đồng bào không còn phải chuyển tuyến như trước.

Ốm đau mời thầy cúng là chuyện của nhiều năm trước, hôm nay, đồng bào vùng cao đều xuống viện. Đó là kết quả từ những nỗ lực truyền thông của đội ngũ thầy thuốc gắn bó với vùng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục