Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2021

  • Cập nhật: Thứ hai, 25/1/2021 | 8:00:31 PM

YênBái - Ngày 25/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, khóa XIX mở rộng; tổng kết công tác công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

LĐLĐ tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2021 với các cụm thi đua thuộc LĐLĐ.
LĐLĐ tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2021 với các cụm thi đua thuộc LĐLĐ.

LĐLĐ tỉnh hiện đang quản lý trên 42 nghìn công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó, đoàn viên công đoàn hơn 40.500 người, sinh hoạt ở gần 1.000 công đoàn cơ sở (CĐCS), trực thuộc 13 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. 

Năm 2020, công tác triển khai, chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy Yên Bái đã được các CĐCS nghiêm túc triển khai thực hiện, 6/6 chỉ tiêu đã hoàn thành từ 110-340% kế hoạch. 

Các cấp công đoàn đã chăm lo, bảo về quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động, trong đó, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng "Tháng công nhân” và "Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”; tổ chức thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, chịu ảnh hưởng do thiên tai, dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 600 triệu đồng; hỗ trợ 21 hộ gia đình đoàn viên làm nhà "Mái ấm công đoàn”. 

Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn pháp luật cho người lao động... ;giám sát việc thực hiện các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, tiền lương, tiền thưởng... của đoàn viên, CNVCLĐ... 

Các cấp công đoàn cũng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát động các phong trào thi đua phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đổi mới phương thức hoạt động, tập trung hỗ trợ cơ sở, hướng dẫn công đoàn cơ sở hoạt động. 

Thường xuyên kiện toàn Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra và các chức danh công đoàn theo quy định. Tập trung tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của tỉnh cho trên 42.000 lượt đoàn viên, người lao động; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn và lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho trên 1.500 lượt cán bộ công đoàn các cấp. Quan tâm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn năm 2020 và phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”. 

Năm 2021, LĐLĐ tỉnh tiếp tục phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương tới đoàn viên, CNVCLĐ. 

Triển khai, thực hiện có hiệu quả các chương trình thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp với các cấp công đoàn nhằm mang lại những phúc lợi tốt nhất cho đoàn viên, CNVCLĐ. 

Tham gia liên ngành thanh tra pháp luật lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động; hướng dẫn các CĐCS tổ chức thương lượng và ký thỏa ước lao động tập thể, đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp…

Hội nghị đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2021 giữa LĐLĐ  tỉnh và các cụm thi đua thuộc LĐLĐ tỉnh.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2020; tặng cờ thi đua chuyên đề năm 2020 cho 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa thể thao; cờ thi đua cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm vệ sinh an toàn lao động”; tặng bằng khen cho 36 tập thể và 61 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2020…

Thu Hiền

Tags Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái

Các tin khác

Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông báo về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, được áp dụng từ ngày 1/4.

Đoàn viên thanh niên Nghĩa Lộ vận chuyển cây giống.

Hưởng ứng “Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “ vì một Việt Nam xanh”, sáng 5/3, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tổ chức ra quân trồng rừng tại bản Đoàn Kết - xã Sơn A.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể của huyện Lục Yên có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Hiện, toàn huyện Lục Yên có 168 mô hình phòng chống tội phạm, trong đó có nhiều mô hình phát huy hiệu quả, như: "Trường học tự quản về ANTT", "Dòng họ Hoàng chung tay bài trừ tệ nạn xã hội" (xã Minh Chuẩn), "Camera an ninh” (xã Phan Thanh)…

Các bệnh viện tuyến huyện thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, đồng bào không còn phải chuyển tuyến như trước.

Ốm đau mời thầy cúng là chuyện của nhiều năm trước, hôm nay, đồng bào vùng cao đều xuống viện. Đó là kết quả từ những nỗ lực truyền thông của đội ngũ thầy thuốc gắn bó với vùng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục