Thành phố Yên Bái trao quà tết cho nạn nhân chất độc da cam

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/1/2021 | 4:51:15 PM

YênBái - ​Sáng 27/1, UBND thành phố Yên Bái và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đã tổ chức trao quà nhân dịp tết Tân Sửu 2021 cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái  tặng quà tết cho các đối tượng chính sách.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái tặng quà tết cho các đối tượng chính sách.

​Theo thống kê của Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố, thành phố hiện có 355 nạn nhân chất độc da cam đang hưởng trợ cấp ưu đãi. Trong đó, trực tiếp hoạt động kháng chiến chống Mỹ cứu nước 212 người,  con của người bị phơi nhiễm chất độc hóa học là 143 người. Phần lớn nạn nhân chất độc da cam đều không có khả năng lao động, cuộc sống sinh hoạt của các nạn nhân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. 

Trong những qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn thành phố với nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực, sự động viên hỗ trợ của toàn xã hội, cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam và gia đình đã vơi bớt khó khăn.

Trong đó, mỗi dịp tết đến xuân về và dịp kỷ niệm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đều vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hỗ trợ các phần quà động viên các nạn nhân. 

Dịp tết Tân Sửu năm 2021, thành phố và Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố đã đề nghị Trung ương Hội tặng 5 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức 2 đợt trao tặng 80 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất cho nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.  

Lê Hương - Thanh Nghị 
(​Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)

Tags Thành phố Yên Bái trao quà tết nạn nhân chất độc da cam

Các tin khác
Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19.

Ngày 23/2/2021, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 24/2, nhà báo Việt kiều Trường Nguyễn - chủ kênh VietNam Today phối hợp với Báo Yên Bái và huyện Trạm Tấu trao tặng gần 352 triệu đồng ủng hộ công trình "Con đường nhân ái" giai đoạn 2, tại thôn Đề Chơ, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ tổ chức Chương trình “Tặng bánh chưng - Tết sum vầy” cho người nghèo, học sinh nghèo nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021.

Trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thị xã Nghĩa Lộ đã chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định; nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không khí trong những ngày tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; mọi nhà, mọi người đều có tết.

Đoàn Thanh niên phường Yên Thịnh tích cực tuyên truyền về phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy trong ĐVTN.

Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) về tác hại của ma túy; tăng cường chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, ngừa, phát hiện tố giác tội phạm ma túy; rà soát, nắm số lượng và tổ chức cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến… Qua đó, tạo sức mạnh tổng hợp trong công tác quản lý, giáo dục ĐVTN, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục