Công an huyện Trấn Yên: Cấp căn cước công dân cho 75 người là đối tượng chính sách

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/2/2021 | 5:40:12 PM

YênBái - Sáng 23/2, tại trụ sở UBND thị trấn Cổ Phúc, Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên đã tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho 75 người là đối tượng chính sách, gồm thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho 75 người là đối tượng chính sách.
Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên tổ chức cấp thẻ căn cước công dân cho 75 người là đối tượng chính sách.

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Trấn Yên triển khai Kế hoạch số 1237 ngày 10/12/2020 của Công an huyện về việc thực hiện cấp Căn cước công dân trên địa bàn huyện.

Theo chỉ đạo của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, trước mắt, Công an các đơn vị ưu tiên thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử với những trường hợp công dân đủ 14 tuổi chưa từng được cấp chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, CMND 12 số, thẻ căn cước công dân mã vạch; công dân đã được cấp CMND, căn cước công dân nhưng bị hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CMND, căn cước công dân hết hạn sử dụng...

Các cán bộ làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho công dân.

Trong thời gian tới, Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Trấn Yên sẽ tiếp tục triển khai cấp thẻ căn cước công dân cho các cơ quan, doanh nghiệp và đến tận thôn, bản vùng đặc biệt khó khăn của huyện Trấn Yên.

Được biết, thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử là thẻ căn cước công dân gồm 12 chữ số được mã hóa, mang tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân, đồng thời liên thông với các thông tin khác như: giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe…, giúp người dân khi giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ, không phải chứng thực, công chứng rườm rà nhằm chứng minh nhân thân như trước đây. 

Quyết Thắng

Tags Trấn Yên CCCD chính sách

Các tin khác

Bệnh viện Bạch Mai vừa có thông báo về giá một số dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện, được áp dụng từ ngày 1/4.

Đoàn viên thanh niên Nghĩa Lộ vận chuyển cây giống.

Hưởng ứng “Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “ vì một Việt Nam xanh”, sáng 5/3, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tổ chức ra quân trồng rừng tại bản Đoàn Kết - xã Sơn A.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể của huyện Lục Yên có thành tích xuất sắc trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2020.

Hiện, toàn huyện Lục Yên có 168 mô hình phòng chống tội phạm, trong đó có nhiều mô hình phát huy hiệu quả, như: "Trường học tự quản về ANTT", "Dòng họ Hoàng chung tay bài trừ tệ nạn xã hội" (xã Minh Chuẩn), "Camera an ninh” (xã Phan Thanh)…

Các bệnh viện tuyến huyện thực hiện được nhiều kỹ thuật khó, đồng bào không còn phải chuyển tuyến như trước.

Ốm đau mời thầy cúng là chuyện của nhiều năm trước, hôm nay, đồng bào vùng cao đều xuống viện. Đó là kết quả từ những nỗ lực truyền thông của đội ngũ thầy thuốc gắn bó với vùng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục