UBND tỉnh Yên Bái hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/2/2021 | 2:25:03 PM

YênBái - Ngày 23/2/2021, UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19.
Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về nội dung: chi phí cách ly y tế, chi phí khám chữa bệnh trong thời gian cách ly y tế thực hiện theo quy định tại Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP; chế độ phụ cấp chống dịch thực hiện theo quy định tại Điều 2 Nghị quyết số 16/NQ-CP; nguồn kinh phí thực hiện theo quy định tại Điều 3 Nghị quyết số 16/NQ-CP; nguyên tắc chi trả theo quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 16/NQ-CP; cơ chế tài chính; Quản lý thu chi và sử dụng, quyết toán kinh phí; tổ chức thực hiện. 

Minh Huyền

Tags UBND tỉnh Yên Bái hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 16/NQ-CP

Các tin khác
Cô giáo Phạm Thị Hồi - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trong giờ lên lớp.

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong đó tỉnh Yên Bái có 10 nhà giáo được phong tặng trong dịp này.

Luật Cư trú 2020 đã bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm trong cư trú. Do đó, kể từ 1-7 có tới 13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm, trong đó có hành vi cho đăng ký thường trú, tạm trú “khống”, thu lệ phí cư trú sai quy định.

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Đoàn viên, thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Thời gian qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục