Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2021

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2021 | 4:21:09 PM

YênBái - Sáng 1/3, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và phát động nội dung phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2021.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021
Đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021

Thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2020, Bộ CHQS tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ huấn luyện, chiến đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, giáo dục góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu của LLVT tỉnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Kết quả 100% các nội dung huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó trên 75% đạt khá, giỏi. 

Năm 2020, Bộ CHQS tỉnh được Bộ Quốc phòng  tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2021, Bộ CHQS tỉnh tổ chức huấn luyện theo phương châm "cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ; địa bàn hoạt động của từng lực lượng, từng đơn vị. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện; chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối, đảm bảo huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 80% trở lên đạt khá, giỏi; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị không có vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "Mẫu mực, tiêu biểu” trong LLVT tỉnh. 

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng ý chí quyết tâm, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sỹ trong công tác huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện với chủ đề: "Đoàn kết tốt; huấn luyện, diễn tập giỏi; kỷ luật nghiêm; sẵn sàng chiến đấu cao”. 

Thời gian thực hiện phong trào thi đua từ ngày 1/3 đến 31/12/2021. Ngay sau Lễ phát động, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2021.

Anh Vũ

Tags Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái quán triệt huấn luyện chiến đấu

Các tin khác
Cô giáo Phạm Thị Hồi - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trong giờ lên lớp.

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong đó tỉnh Yên Bái có 10 nhà giáo được phong tặng trong dịp này.

Luật Cư trú 2020 đã bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm trong cư trú. Do đó, kể từ 1-7 có tới 13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm, trong đó có hành vi cho đăng ký thường trú, tạm trú “khống”, thu lệ phí cư trú sai quy định.

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Đoàn viên, thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Thời gian qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục