Trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng cao chung cư

  • Cập nhật: Thứ hai, 1/3/2021 | 5:07:59 PM

Chiều 1/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen, Thành đoàn Hà Nội trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người có hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ lan can tầng 12A của tòa chung cư.

Thành đoàn Hà Nội trao Huy hiệu
Thành đoàn Hà Nội trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trong Thư khen, Bí thư Thành ủy Hà Nội viết: "Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng”.

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 'người hùng' cứu bé gái rơi từ tầng cao chung cư - ảnh 1

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đọc Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Đồng thời, mong muốn và tin tưởng thời gian tới, anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Cũng trong chiều 1/3, thừa ủy quyền của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm” của T.Ư Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh sẽ lan tỏa trong đoàn viên thanh niên Thủ đô nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung, là hành động đẹp, mang đậm ý nghĩa nhân văn mở đầu Tháng Thanh niên năm 2021.

Trong buổi chiều cùng ngày, UBND huyện Đông Anh, UBND xã Vĩnh Ngọc  trao tặng giấy khen; Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo qua lan can căn hộ và treo lơ lửng giữa tòa nhà. Chỉ vài giây sau, cháu bé đã tuột tay rơi xuống.

Ngay sau khi nghe tiếng kêu cứu của người dân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh chóng trèo lên mái tôn và đỡ được bé H. May mắn, bé H chỉ bị thương nhẹ, bản thân anh Mạnh bị đau phần cổ tay.

(Theo TPO)

Các tin khác
Cô giáo Phạm Thị Hồi - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trong giờ lên lớp.

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong đó tỉnh Yên Bái có 10 nhà giáo được phong tặng trong dịp này.

Luật Cư trú 2020 đã bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm trong cư trú. Do đó, kể từ 1-7 có tới 13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm, trong đó có hành vi cho đăng ký thường trú, tạm trú “khống”, thu lệ phí cư trú sai quy định.

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Đoàn viên, thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Thời gian qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục