Thị đoàn Nghĩa Lộ ra quân trồng rừng hưởng ứng “Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ.

  • Cập nhật: Thứ sáu, 5/3/2021 | 4:17:45 PM

YênBái - Hưởng ứng “Chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc “ vì một Việt Nam xanh”, sáng 5/3, Thị đoàn Nghĩa Lộ đã tổ chức ra quân trồng rừng tại bản Đoàn Kết - xã Sơn A.

Đoàn viên thanh niên Nghĩa Lộ vận chuyển cây giống.
Đoàn viên thanh niên Nghĩa Lộ vận chuyển cây giống.

Trên 80 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã Nghĩa  Lộ đã có mặt tại bản Đoàn Kết - xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ để trồng 7.000 cây quế. 

Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ Nghĩa Lộ trong tháng thanh niên, chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021) và hưởng ứng "Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc " vì một Việt Nam xanh”.Qua đây, tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Nghĩa Lộ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Xuân Thắng - Xuân Tỉnh (Trung tâm TT&VH Nghĩa Lộ)

Các tin khác
Cô giáo Phạm Thị Hồi - giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành trong giờ lên lớp.

Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 455/QĐ-CTN phong tặng Danh hiệu "Nhà giáo ưu tú” cho 971 cá nhân vì đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong đó tỉnh Yên Bái có 10 nhà giáo được phong tặng trong dịp này.

Luật Cư trú 2020 đã bổ sung thêm một số hành vi bị nghiêm cấm trong cư trú. Do đó, kể từ 1-7 có tới 13 hành vi về cư trú bị nghiêm cấm, trong đó có hành vi cho đăng ký thường trú, tạm trú “khống”, thu lệ phí cư trú sai quy định.

Miễn, giảm phí vận chuyển trong Hội sách trực tuyến 2021

Ngày 12-4, Cục Xuất bản, Bộ TT-TT cho biết Hội sách trực tuyến trên sàn book365.vn sẽ triển khai nhiều chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách, như: giảm giá sách cho mọi khách hàng; miễn, giảm phí vận chuyển sách cho khách hàng trong nước; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm… nhân Ngày Sách Việt Nam 2021.

Đoàn viên, thanh niên huyện Trạm Tấu giúp dân thu hoạch lúa tại xã Bản Mù.

Thời gian qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn huyện vùng cao Trạm Tấu đã có nhiều khởi sắc, gặt hái được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục