Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tập huấn an toàn cho phụ nữ và trẻ em

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/4/2021 | 1:35:43 PM

YênBái - Sáng 28/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái phối hợp với Khoa Giới và Phát triển - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn an toàn cho phụ nữ và trẻ em tại xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái và chương trình tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại vị thành niên tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt, thành phố Yên Bái.

Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn.
Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn.

Xác định được nhiệm vụ cấp bách về an toàn cho phụ nữ và trẻ em, với mục tiêu hướng về cơ sở, lớp tập huấn trang bị những kiến thức, kỹ năng cho chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng, tổ phó tổ phản ứng nhanh và hội viên nòng cốt là Hội Phụ nữ xã Giới Phiên cùng một số cán bộ, hội viên phụ nữ xã Văn Phú, các phường Hồng Hà, Hợp Minh, Nguyễn Thái Học của thành phố Yên Bái- những người đi đầu trong việc tuyên truyền vận động, bảo vệ sự an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng mình. 

Các học viên được giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam trực tiếp truyền đạt các kiến thức về khái niệm, nội dung an toàn cho phụ nữ và trẻ em trên nhiều phương diện; các kỹ năng để đạt được sự an toàn này cho phụ nữ và trẻ em như: kỹ năng phòng chống buôn bán người, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em; vai trò của tổ chức Hội cơ sở trong việc đoàn kết, tập hợp, tổ chức các hoạt động để chăm lo, bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em hướng đến một cộng đồng an toàn và xã hội phát triển, không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Các kiến thức này sẽ giúp cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp tục phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình để thường xuyên tuyên truyền, vận động và nắm bắt kịp thời thông tin các vụ việc bạo lực, xâm hại… nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời, hạn chế các vụ việc đáng tiếc xảy ra.  

Cũng trong sáng nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Khoa Giới và Phát triển - Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình tuyên truyền cho 660 học sinh của Trường THPT Hoàng Quốc Việt về kiến thức, nội dung, nhất là một số kỹ năng về phòng chống bạo lực học đường và phòng chống xâm hại tình dục để các em có thể tự bảo vệ mình trong tình huống có nguy cơ bị xâm hại. 

Quyết Thắng

Tags Hội Liên hiệp Phụ nữ tập huấn xâm hại trẻ em

Các tin khác

Chiều 22/10, UBND huyện Văn Yên tổ chức Chương trình đối thoại “Thanh niên huyện Văn Yên với khởi nghiệp, lập nghiệp” giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2021.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An rà soát, lấy mẫu xét nghiệm bệnh bạch hầu tại xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn).

Chiều 22-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ghi nhận 3 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại huyện miền núi Kỳ Sơn.

Chớm đầu đông, nhiệt độ ở đỉnh Mẫu Sơn giảm xuống 8,8 độ C, trời lạnh giá

Sáng và trưa 22/10, nhiệt độ ở Lạng Sơn xuống thấp, thi thoảng có mưa nên trời lạnh. Ở những vùng núi cao như Mẫu Sơn, trời mù buốt giá.

Camera an ninh lắp đặt tại tổ 5, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải.

Đến nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã lắp đặt 72 camera an ninh ở 34 điểm, là các ngã ba, ngã tư, trung tâm các xã, thị trấn, nơi đông dân cư, những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn, tập trung đông người, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục