Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Xây dựng trên 40 công trình, phần việc thanh niên

  • Cập nhật: Thứ ba, 19/10/2021 | 4:24:37 PM

YênBái - Chiều 19/10, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích suất sắc trong triển khai Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2021
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao thưởng cho các tập thể có thành tích suất sắc trong triển khai Chiến dịch tình nguyện Hè năm 2021

Tại Hội nghị, các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã được lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

9 tháng năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ sở đoàn và thế mạnh của từng cụm thi đua. Toàn khối đã xây dựng trên 40 công trình, phần việc thanh niên thu hút được hơn 1.000 ĐVTN tham gia. 

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid -19, đoàn khối đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 như: phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 40 triệu đồng; thăm hỏi động viên các gia đình ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao 100 túi quà an sinh cho người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19; 

Tổ chức 32 đợt ra quân hoạt động "Ngày thứ 7 tình nguyện”; "Ngày Chủ nhật xanh” tại các cơ sở Đoàn trực thuộc; phối hợp tổ chức chương trình Ngày thứ 7 cùng công nhân và lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa; hỗ trợ trên 200 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 50 triệu đồng. Cũng trong 9 tháng năm 2021, toàn Khối đã lựa chọn giới thiệu được 231 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, trong đó có 77 đồng chí đã vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Tại Hội nghị, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã khen thưởng 6 cụm thi đua và 6 cá nhân tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Nhân dịp này, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mai Linh

Các tin khác
Chủ quán ăn tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái kí cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Năm 2021, Sở Y tế đã thành lập 7 đoàn kiểm tra 154 cơ sở, lập biên bản xử lý vi phạm 28 cơ sở với số tiền 74 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước đồng thời tham mưu UBND tỉnh xử phạt 1 bếp ăn tập thể để xảy ra ngộ độc thực phẩm với số tiền 160 triệu đồng.

Người bị mắc HIV sẽ đối diện với nguy cơ phát triển Covid-19 nghiêm trọng.

Năm 2021 - đánh dấu 40 năm kể từ khi 5 trường hợp đầu tiên trên thế giới được báo cáo mắc AIDS. Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, số người Việt Nam nhiễm HIV tử vong tính tích lũy đến nay là 108.849 trường hợp.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu họp giao ban trao đổi công việc chuyên môn hàng tuần với cán bộ, kiểm sát viên.

Năm 2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu xác định công tác trọng tâm đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự”.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục