Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021)

Hội Phụ nữ Yên Bái tích cực hỗ trợ hội viên thoát nghèo

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/10/2021 | 11:16:09 AM

YênBái - Thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã tạo điều kiện giúp gần 27 nghìn hộ hội viên tiếp cận với nguồn vốn với tổng dư nợ đạt trên 84,6 tỷ đồng và tổ chức hàng trăm lớp dạy nghề và tập huấn mỗi năm để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo và khởi nghiệp "Không để chị em nào bị bỏ lại phía sau”.

Thực hiện Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Yên Bình đã có các hoạt động hỗ trợ phù hợp: duy trì các nguồn vốn vay, tổ chức các lớp tập huấn, dạy nghề hay khuyến khích hội viên hỗ trợ nhau cây, con giống... 

Đến nay, Hội đã ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội cho 5.630 hội viên vay vốn với tổng dư nợ 236 tỷ đồng phát triển kinh tế. Vì vậy, năm 2020, các cấp Hội đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên trên địa bàn huyện là 2,34%, Hội phấn đấu hết năm 2021 giảm thêm 70 hộ hội viên phụ nữ nghèo.Mô hình ươm quế giống của chị Phạm Thị Dịu, thôn Hương Lý, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình đã tạo công ăn việc làm cho 5 lao động nữ tại địa phương với mức thu nhập 4,5-5 triệu đồng/người/tháng. 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong 2 năm qua Hội LHPN tỉnh đã vận động các cấp Hội, hội viên tương trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn. Điển hình, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã đóng góp cho hoạt động từ thiện hàng tỷ đồng, thăm hỏi, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tổ chức "Siêu thị 0 đồng" giúp bà con vùng sâu, vùng xa vượt qua khó khăn.Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trong 2 năm qua, Hội LHPN tỉnh còn vận động các cấp Hội, hội viên tương trợ, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn tại siêu thị "Siêu thị 0 đồng".

"Không để chị em nào bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã tạo điều kiện giúp gần 27 nghìn hộ hội viên tiếp cận nguồn vốn với tổng dư nợ toàn tỉnh đạt trên 84,6 tỷ đồng. Hội cũng đã tổ chức hàng trăm lớp dạy nghề và tập huấn khoa học kỹ thuật mỗi năm để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, khởi nghiệp. 

Toàn tỉnh hiện có 2.789 mô hình mới do chị em tạo dựng, trong đó 1.846 mô hình có thu nhập từ 200 triệu đồng/năm, nâng tổng số toàn tỉnh lên 7.494 mô hình chị em làm kinh tế giỏi. 

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các cấp Hội Phụ nữ để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, các chị em ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng phát triển.

Minh Huyền - Hoài Văn

Các tin khác

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo của thành phố Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,02% (đầu năm 2016) xuống còn 0.89% (cuối năm 2020), bình quân mỗi năm giảm 0.83%, đạt 138,3% so với mục tiêu giảm nghèo thành phố đề ra.

Người dân huyện Lục Yên thu gom rác thải bỏ vào bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

Hiện nay, tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bị vứt tràn lan tại các khu vực ruộng lúa, khe suối, mương tưới tiêu… đang là vấn đề khá nổi cộm, bức xúc đối với môi trường trên toàn địa bàn tỉnh. Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người, vật nuôi, gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước..., đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường của quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục