Nhà máy Z183 hỗ trợ làm 3 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo ở Trấn Yên

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/10/2021 | 4:36:46 PM

YênBái - Ngày 20/10, lãnh đạo Nhà máy Z183 đóng trên địa bàn xã Minh Quán, huyện Trấn Yên đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hòa Cuông, Tân Đồng và Kiên Thành.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Trấn Yên Nguyễn Quốc Toản và lãnh đạo Nhà máy Z183 tặng quà hộ nghèo ở xã Hòa Cuông.
Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Trấn Yên Nguyễn Quốc Toản và lãnh đạo Nhà máy Z183 tặng quà hộ nghèo ở xã Hòa Cuông.

Thực hiện Công văn số 207 của Huyện ủy Trấn Yên về việc kêu gọi hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn, trong tháng 8/2021, nhà máy Z183 đã trao 150 triệu đồng để hỗ trợ làm 3 nhà "Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo là hộ gia đình ông Triệu Qúy Lâm, thôn Đồng Phay (xã Kiên Thành); hộ bà Nguyễn Thị Hòa, thôn 4 (xã Hòa Cuông) và hộ bà Đặng Thị Binh, thôn Phúc Lương (xã Tân Đồng). Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trấn Yên và lãnh đạo nhà máy Z183 tặng quà hộ nghèo xã Kiên Thành.

Đây là những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ốm đau, tàn tật. Đến nay, các hộ nghèo này đã hoàn thành việc xây dựng nhà ở kiên cố và ổn định cuộc sống. 

Được biết, những năm qua, Nhà máy Z183 luôn đồng hành cùng với các cấp, ngành của huyện Trấn Yên làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, giúp đỡ nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thoát khỏi đói nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thanh Tiến (Trung tâm TT&VH Trấn Yên)

Các tin khác
Chủ quán ăn tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái kí cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Năm 2021, Sở Y tế đã thành lập 7 đoàn kiểm tra 154 cơ sở, lập biên bản xử lý vi phạm 28 cơ sở với số tiền 74 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước đồng thời tham mưu UBND tỉnh xử phạt 1 bếp ăn tập thể để xảy ra ngộ độc thực phẩm với số tiền 160 triệu đồng.

Người bị mắc HIV sẽ đối diện với nguy cơ phát triển Covid-19 nghiêm trọng.

Năm 2021 - đánh dấu 40 năm kể từ khi 5 trường hợp đầu tiên trên thế giới được báo cáo mắc AIDS. Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, số người Việt Nam nhiễm HIV tử vong tính tích lũy đến nay là 108.849 trường hợp.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu họp giao ban trao đổi công việc chuyên môn hàng tuần với cán bộ, kiểm sát viên.

Năm 2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu xác định công tác trọng tâm đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự”.

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến công tác tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục