Công ty Điện lực Yên Bái huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy cơ sở

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 10:38:27 AM

YênBái - Ngày 21 và 22/10, Công ty Điện lực Yên Bái (PCYB) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH năm 2021 cho lực lượng PCCC cơ sở của Công ty.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp huấn luyện, trên 180 học viên là cán bộ, công nhân viên các đội PCCC&CNCH cơ sở được tiếp thu những nội dung như: tập trung nêu vai trò, vị trí, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các văn bản pháp quy của Nhà nước, địa phương về PCCC; công tác phòng cháy từ điện, máy biến áp; khả năng thoát nạn khi có sự cố… 

Các học viên cũng được trang bị thêm những kiến thức về quy trình cứu chữa một đám cháy; công tác lập và thực tập phương án chữa cháy; giới thiệu các phương tiện, hệ thống PCCC cũng như cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC, CNCH thông dụng. 

Bên cạnh đó, các học viên được thực hành kỹ năng rải vòi, triển khai đội hình chữa cháy; cách sử dụng chăn chiên, bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh; thực hành cách tổ chức cứu người thoát khỏi đám cháy, sự cố tai nạn; sơ cứu người bị tai nạn...

Qua lớp huấn luyện, các học viên được trang bị thêm những kiến thức, phương pháp, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH; cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy tại chỗ; nâng cao sự phối hợp trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; sẵn sàng chữa cháy kịp thời và hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của cơ sở khi có cháy, nổ xảy ra. 

Bùi Minh

Tags Công ty Điện lực Yên Bái huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Các tin khác
Chủ quán ăn tại phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái kí cam kết thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Năm 2021, Sở Y tế đã thành lập 7 đoàn kiểm tra 154 cơ sở, lập biên bản xử lý vi phạm 28 cơ sở với số tiền 74 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước đồng thời tham mưu UBND tỉnh xử phạt 1 bếp ăn tập thể để xảy ra ngộ độc thực phẩm với số tiền 160 triệu đồng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo thực phẩm chức năng thương hiệu APLGO có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, người dân không nên tham gia đầu tư.

Người bị mắc HIV sẽ đối diện với nguy cơ phát triển Covid-19 nghiêm trọng.

Năm 2021 - đánh dấu 40 năm kể từ khi 5 trường hợp đầu tiên trên thế giới được báo cáo mắc AIDS. Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS, số người Việt Nam nhiễm HIV tử vong tính tích lũy đến nay là 108.849 trường hợp.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu họp giao ban trao đổi công việc chuyên môn hàng tuần với cán bộ, kiểm sát viên.

Năm 2021, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trạm Tấu xác định công tác trọng tâm đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, gắn công tố với hoạt động điều tra; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục