UpRace 2021 chính thức khởi động, đồng hành hỗ trợ trẻ em mồ côi vì COVID-19

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/10/2021 | 5:39:14 PM

UpRace, dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/10 đến 21/11/2021.

Bên cạnh 3 tổ chức xã hội quen thuộc đã gắn bó nhiều năm cùng UpRace là Newborns Vietnam, Green Việt và Operation Smile Vietnam, UpRace 2021 sẽ đồng hành với một tổ chức mới - Saigon Children’s Charity, chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi vì đại dịch COVID-19 thông qua dự án "Em không lẻ loi".

Các vận động viên tham gia sẽ được tự chọn một trong bốn tổ chức xã hội để đóng góp bước chạy: Cùng Newborns Vietnam giảm thiểu tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh, đi cùng Green Việt trên hành trình "Một triệu cây xanh đô thị Việt Nam", mang lại nụ cười cho trẻ em hở hàm ếch cùng Operation Smile Vietnam hoặc cùng với Saigon Children’s Charity giúp đỡ các em mồ côi sau COVID.

"Trong bối cảnh dịch bệnh tàn phá nền kinh tế của Việt Nam, hầu hết các tổ chức xã hội đều gặp phải thách thức lớn khi nhu cầu hỗ trợ tăng mạnh, nhưng nguồn lực từ các mạnh thường quân lại suy giảm đáng kể. Việc UpRace vượt qua các trở ngại của một năm 2021 không hoàn hảo để quyết định vẫn diễn ra, vì thế, có ý nghĩa rất lớn với Saigonchildren nói riêng và có lẽ tất cả các tổ chức tham gia nói chung", chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý Gây quỹ Saigon Children's Charity chia sẻ.UpRace 2020 đã giúp 127 trẻ em hở hàm ếch được khám sàng lọc và 109 bé được điều trị miễn phí

Trên ứng dụng di động UpRace - nền tảng đăng ký tham gia sự kiện, tạo đội và lựa chọn tổ chức xã hội, các đội tham gia, đặc biệt là doanh nghiệp, có thể tạo nhiều nhóm nhỏ để thi đấu nội bộ, góp phần đẩy mạnh phong trào và tăng sự gắn kết giữa các thành viên sau nhiều tháng dài giãn cách và làm việc tại nhà. Sau khi UpRace kết thúc, doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng tiếp nền tảng UpRace để tổ chức các hoạt động thể thao nội bộ cho nhân viên tham gia. Ngoài ra, để hạn chế các hoạt động gian lận, ứng dụng đã cập nhật thêm tính năng Báo cáo giữa các thành viên trong đội, đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho "cuộc đua".

Đối với cá nhân, tổ chức không tham gia chạy bộ được, vẫn có thể đồng hành và ủng hộ sự kiện thông qua cổng quyên góp ZaloPay của 4 tổ chức xã hội được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo của UpRace (Zalo Official Account).Giao diện sự kiện trên ứng dụng UpRace

Bà Suzanna Elaine Lubran, Giám đốc điều hành tổ chức Newborns Vietnam chia sẻ: "Mỗi một vận động viên, dù chạy chậm hay nhanh, già hay trẻ đều được chào đón ở UpRace. Mỗi một km đều có thể tạo ra sự khác biệt. Nhờ có sự ủng hộ của các vận động viên UpRace, chúng tôi sẽ mở rộng chương trình đào tạo tới Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM, thêm 8 bệnh viện ở Hà Nội và các bệnh viện ở 3 tỉnh phía Tây Bắc".

(Theo VTV)

Các tin khác
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo của thành phố Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong giai đoạn 2016-2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5,02% (đầu năm 2016) xuống còn 0.89% (cuối năm 2020), bình quân mỗi năm giảm 0.83%, đạt 138,3% so với mục tiêu giảm nghèo thành phố đề ra.

Người dân huyện Lục Yên thu gom rác thải bỏ vào bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đúng quy định.

Hiện nay, tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bị vứt tràn lan tại các khu vực ruộng lúa, khe suối, mương tưới tiêu… đang là vấn đề khá nổi cộm, bức xúc đối với môi trường trên toàn địa bàn tỉnh. Điều này ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của con người, vật nuôi, gây ô nhiễm môi trường sống, ô nhiễm nguồn nước..., đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường của quá trình xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được thực hiện hiệu quả qua hình thức sân khấu hóa. Trong ảnh: Một tiểu phẩm tham gia Hội thi Hòa giải viên giỏi huyện Trạm Tấu năm 2020.

Thời gian qua, huyện Trạm Tấu luôn quan tâm đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt, hướng tuyên truyền đến các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục