Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 4:37:44 PM

YênBái - Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu thành công ca shock nhiễm khuẩn nặng đối với người bệnh Hoàng Thị Duyên, 76 tuổi ở xã Phúc An, huyện Yên Bình. 

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế Yên Bình tặng hoa chúc mừng bệnh nhân Hoàng Thị Duyên.

Ngày 20/11, bệnh nhân được chuyển gấp từ Trạm Y tế xã Phúc An xuống Trung tâm Y tế huyện trong tình trạng lơ mơ, huyết áp tụt, mạch nhanh, da chân tay tím tái, được các bác sỹ chẩn đoán: shock nhiễm khuẩn, viêm phổi. 

Nhận thấy tình trạng người bệnh diễn biến nhanh, có nguy cơ tử vong rất cao, kíp trực Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành hội chẩn toàn đơn vị với các chuyên gia tuyến trên chuyên ngành Hồi sức cấp cứu. 

Người bệnh được điều trị theo phác đồ: vận mạch, kháng sinh, điều trị triệu chứng. Sau 10 ngày điều trị người bệnh đã ổn định sức khỏe và được ra viện. Đây là ca bệnh shock nhiễm khuẩn nặng đầu tiên được điều trị thành công tại Trung tâm Y tế huyện Yên Bình. Với những kết quả đạt được trong khám và điều trị bệnh trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Yên Bình đã tạo được niềm tin, sự hài lòng cho nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận.

Minh Huyền - Hữu Nghĩa

Tags Trung tâm Y tế huyện Yên Bình cấp cứu shock nhiễm khuẩn

Các tin khác
Các học viên thực hành bắn đạn thất

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái vừa tổ chức lớp huấn luyện cấp giấy chứng nhận sử dụng, chứng chỉ quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ được giao quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm tỉnh Yên Bái.

Ảnh minh họa

Ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 – 31/5/2022).

Đoàn viên thanh niên 3 đơn vị tham gia xây dựng công trình “Sân chơi trải nghiệm kỹ năng” cho thiếu nhi.

Chiều 27/5, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Tỉnh đoàn và Chi đoàn Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh tổ chức ký kết phối hợp và triển khai xây dựng công trình thanh niên “Sân chơi trải nghiệm kỹ năng” cho thiếu nhi.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tham gia hoạt động xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Thời gian qua, với sự nỗ lực của các chi hội, câu lạc bộ, cán bộ, hội viên, những hoạt động từ Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đối với toàn xã hội, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục