Văn Yên thăm và tặng quà tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/1/2022 | 3:34:30 PM

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND huyện Văn Yên tổ chức 12 đoàn đi thăm, và tặng quà cho các gia đình chính sách người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn.

Ngay từ năm 2022, huyện Văn Yên  đã chỉ đạo các ngành chức năng chủ động tham mưu cho huyện xây dựng kế hoạch chăm lo tết cho bà con. Tết năm nay, cùng với việc tiếp nhận các  suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh để trao tặng cho các đối tượng, huyện Văn Yên đã lấy nguồn xã hội hóa của huyện trên 431 triệu đồng để  tặng  quà  cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đồng thời vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tết cho người dân. Chỉ đạo tất cả các địa phương khẩn trương hoàn thành việc rà soát và nắm chắc số hộ nghèo, hộ khó khăn, hoạn nạn trên địa bàn để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. 

Tết Nhâm Dần năm nay huyện Văn Yên  sẽ tặng trên 5.300  suất quà với tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội,  bảo đảm 100% gia đình chính sách, đối tượng thuộc diện đặc biệt khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện đều được tặng quà, đón tết vui vẻ, đầm ấm. Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ cho các đối tượng tránh để xảy ra nhầm lẫn, sai sót.

Khánh Chi - Lan Hanh (Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)

Các tin khác
Khoa Cấp cứu nội (Bệnh viện Thanh Nhàn) luôn trong tình trạng đông kín bệnh nhân khi thời tiết thay đổi thất thường.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng vừa qua, đặc biệt tại Hà Nội với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 39 độ C, có nơi lên 39,6 độ C, số người già và trẻ em nhập viện gia tăng.

Đoàn khối CQ&DN tỉnh phối hợp tổ chức hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Sau khi hợp nhất, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh có 54 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với 1.990 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trực tiếp hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí tại nhà.

Triển khai 20 công trình, 53 phần việc thanh niên cấp huyện, 121 công trình, phần việc cấp cơ sở. Đó là một trong những thành tích nổi bật, đáng khích lệ và tự hào của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ qua.

Phần thi “Tài năng nông dân” của các thí sinh tại Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Trấn Yên.

Những ngày này, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đang sôi nổi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài (NNĐT) năm 2022. Hội thi NNĐT được tổ chức trong hệ thống tổ chức Hội Nông dân (HND) tỉnh theo 2 cấp. Hình thức thi là sân khấu hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục