Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Yên Bái: Khai thác, sử dụng đi đôi với bảo vệ nguồn nước

  • Cập nhật: Thứ bảy, 30/4/2022 | 9:12:48 AM

YênBái - Những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa và tăng cường công tác quản lý, khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cho người dân và nâng cao tỉ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Mạnh Cường

Yên Bái phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98.
Yên Bái phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98.

Công trình nước sạch xã Đông An, huyện Văn Yên được đầu tư đưa vào sử dụng từ năm 2010 phục vụ nhu cầu về nước hợp vệ sinh cho trên 1.000 hộ dân trong xã


 Ban quản lý công trình cấp nước xã Đông An thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố; sửa chữa, duy tu bảo dưỡng công trình trong quá trình sử dụng
Hơn 90% hộ dân của xã Đông An, huyện  Văn Yên đã được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Các đơn vị trường học, trạm y tế, nơi làm việc của cơ quan xã đều sử dụng nước hợp vệ sinh và có các công trình phụ đảm bảo tiêu chí.


Trên địa bàn tỉnh hiện có 358 công trình cấp nước tập trung và khoảng 100 nghìn công trình cấp nước nhỏ lẻ hộ gia đình


Hết năm 2021, 92 % dân số nông thôn tại Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 72% hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh và gần 95% trạm y tế có công trình nước và nhà tiêu hợp vệ sinh.


Nước sạch sinh hoạt cung cấp cho người dân sử dụng được đo lường bằng hệ thống đồng hồ, đảm bảo chính xác, an toàn


Lãnh đạo Chi cục Thủy lợi tỉnh Yên Bái kiểm tra việc duy tu, bảo dưỡng, vận hành hệ thống cung cấp và xử lý nước sạch.


Việc đầu tư các công trình cấp nước sạch đã góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt, cải thiện điều kiện nước sạch, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho người dân.


Các thông điệp truyền thông về Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2022 diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5.

Mạnh CườngTags Yên Bái nước sạch nguồn nước khai thác

Các tin khác
Khoa Cấp cứu nội (Bệnh viện Thanh Nhàn) luôn trong tình trạng đông kín bệnh nhân khi thời tiết thay đổi thất thường.

Do ảnh hưởng của đợt nắng nóng vừa qua, đặc biệt tại Hà Nội với nhiệt độ cao nhất phổ biến trên 39 độ C, có nơi lên 39,6 độ C, số người già và trẻ em nhập viện gia tăng.

Đoàn khối CQ&DN tỉnh phối hợp tổ chức hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.

Sau khi hợp nhất, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh có 54 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc với 1.990 đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trực tiếp hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí tại nhà.

Triển khai 20 công trình, 53 phần việc thanh niên cấp huyện, 121 công trình, phần việc cấp cơ sở. Đó là một trong những thành tích nổi bật, đáng khích lệ và tự hào của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ qua.

Phần thi “Tài năng nông dân” của các thí sinh tại Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Trấn Yên.

Những ngày này, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đang sôi nổi tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài (NNĐT) năm 2022. Hội thi NNĐT được tổ chức trong hệ thống tổ chức Hội Nông dân (HND) tỉnh theo 2 cấp. Hình thức thi là sân khấu hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục