Hơn 250 học viên lực lượng dân phòng thành phố Yên Bái được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/9/2022 | 3:31:11 PM

YênBái - Trong 2 ngày 28 và 29/9, Công an tỉnh Yên Bái mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) cho 254 học viên thuộc lực lượng dân phòng trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học viên sử dụng các trang thiết bị chữa cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học viên sử dụng các trang thiết bị chữa cháy.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được quán triệt các văn bản pháp quy của Nhà nước về công tác phòng cháy, chữa cháy; Luật Phòng cháy chữa cháy, trang bị các kiến thức trong công tác phòng cháy chữa cháy; phổ biến một số quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy. Đồng thời, hướng dẫn tổ chức xây dựng phương án PCCC và CNCH; tổ chức, quản lý hoạt động của đội PCCC cơ sở …

Với phần thực hành, các học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành kỹ năng, phương pháp dập tắt đám cháy, cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy xách tay và dụng cụ chữa cháy tại chỗ; các thao tác cứu hộ, cứu nạn và cứu người, cứu tài sản khi có cháy, nổ xảy ra…

Qua huấn luyện nhằm trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân về công tác PCCC và CNCH; đồng thời củng cố, kiện toàn lực lượng dân phòng, phát huy hiệu quả phương châm "4 tại chỗ” trong công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Văn Cường

Các tin khác
Lãnh đạo huyện Yên Bình tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2022.

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự - quốc phòng, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 huyện Yên Bình tổ chức chiều 2/12.

Phần thực hành thuyết trình của CLB tuyên truyền CCB phường Minh Tân.

Ngày 2/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi hội viên Câu lạc bộ (CLB) tuyên truyền CCB giỏi lần thứ nhất, năm 2022 với sự tham dự của 15 CLB tuyên truyền CCB thuộc các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Hơn 10.000 xe lăn, xe lắc,... được tặng cho người khuyết tật.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam vận động và trợ giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người nghèo trong cả nước hơn 559 tỉ đồng trong năm 2022.

Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái kiểm tra, động viên CBCS trong triển khai thực hiện cấp CCCD và định danh điện tử.

Nghiêm túc thực hiện Kế hoạch "Cao điểm 90 ngày, đêm" triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh Yên Bái với quyết tâm chính trị cao nhất đang nỗ lực hết mình với nhiều cách làm hay, sáng tạo bảo đảm thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục