Yên Bái hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/3/2023 | 9:58:11 PM

YênBái - Đúng 20h30 phút, đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023 đã cùng thực hiện nghi thức tắt đèn và nghi thức châm lửa vòng xòe mang biểu tượng 60+ với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.


Tối 25/3, tại Khu tiểu công viên Hồ Thiếu nhi, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2023.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương và Công ty Điện lực, thời gian hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất trung bình hàng năm tổng điện năng tiết kiệm toàn tỉnh trung bình 13.000 KWh. Tuy lượng điện tiết kiệm chưa lớn nhưng thông qua Chương trình đã có tác động tích cực tới nhận thức các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh, từng bước thay đổi suy nghĩ, thói quen trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. 


Chương trình văn nghệ tại sự kiện.

Giờ Trái đất năm 2023 với thông điệp: "Tiết kiệm điện - Thành thói quen”, các đơn vị tổ chức sự kiện này mong muốn người dân và doanh nghiệp trong tỉnh kêu gọi cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ mà mọi cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp cần thực hiện thường xuyên trong suốt 365 ngày để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen. Từ đó góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu. 

Trong khuôn khổ Chương trình Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2023, Tỉnh đoàn - Công ty Điện lực Yên Bái phối hợp tổ chức trao giải cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình ý tưởng với chủ đề về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến môi trường và Trái đất. Trong 30 tác phẩm tham dự đã có 4 tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn thuyết trình và được Ban tổ chức trao giải tại Chương trình.


Lãnh đạo các đơn vị tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023 cùng thực hiện nghi thức tắt đèn.

Đúng 20h30 phút, đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức Chương trình hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2023 đã cùng thực hiện nghi thức tắt đèn và nghi thức châm lửa vòng xòe mang biểu tượng 60+ với ý nghĩa Giờ Trái Đất không chỉ dừng lại ở 60 phút mà còn hơn thế nữa đã thu hút sự hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30  21h30, toàn tỉnh Yên Bái tiết kiệm được 28.886 KWh điện.


Lãnh đạo Công ty Điện lực và Tỉnh đoàn Yên Bái trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm tranh xuất sắc tham dự Cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình ý tưởng với chủ đề về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến môi trường và trái đất.

Đông đảo thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân tham gia vòng xòe hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Thanh Chi – Đức Toàn

Tags Yên Bái Giờ Trái đất Công ty Điện lực Yên Bái tiết kiệm điện

Các tin khác
Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà.

Liên quan tới đề xuất bỏ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, việc thi thăng hạng hiện nay chưa thật sự gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, thậm chí gây tốn kém kinh phí, tiêu cực trong quá trình tổ chức thi...

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ.

Công an huyện Văn Yên và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp phát động tập trung phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 130 lượt trên địa bàn xã, thị trấn, cơ quan, cơ sở giáo dục.

Quang cảnh Hội nghị.

Sáng 29/5/2023, huyện Văn Yên đã phối hợp với Báo Yên Bái tổ chức tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài và kỹ năng chụp ảnh phục vụ công tác tuyên truyền năm 2023 cho trên 150 công tác viên, tuyên truyền viên từ huyện đến các địa phương.

Các đại biểu Quốc hội dự phiên họp sáng 29/5.

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục