Thành phố Yên Bái: Hội thi đèn Trung thu “Đêm hội trăng rằm” diễn ra ngày 26 và 27/9

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 4:25:26 PM

YênBái - Toàn bộ 15 UBND xã, phường của thành phố Yên Bái sẽ làm ít nhất 1 mô hình đèn Trung thu để tham gia Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023.

Đoàn kiểm tra của thành phố  Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.
Đoàn kiểm tra của thành phố Yên Bái kiểm tra công tác chuẩn bị mô hình đèn Trung thu của phường Yên Thịnh.

Các đơn vị dự thi mô hình đèn Trung thu với chủ đề "Dạ tiệc Trung thu” thể hiện qua các mô hình đèn hoa sen, đèn kéo quân, đèn rồng, phượng, đèn con vật. Kích thức yêu cầu về chiều rộng mô hình tối thiểu là 3m, chiều cao mô hình tối đa là 3 m từ mặt sàn xe, chiều dài mô hình không giới hạn. 

Thời gian tổ chức đêm hội vào các ngày 26 - 27/9/2023 (tức ngày 12 - 13/ 8 Âm lịch) tại Quảng trường 19/8, sau đó diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Yên Bái. 

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các mô hình đẹp nhất. 

Đến nay, các đơn vị đã sẵn sàng để Hội thi đèn Trung thu "Đêm hội trăng rằm” năm 2023 tạo điểm nhấn trong sinh hoạt văn hóa của nhân dân trên địa bàn thành phố Yên Bái và các vùng lân cận.

Nguyễn Thanh Nghị (Trung tâm TT-VH thành phố Yên Bái)

Tags Trung thu đèn lồng đêm hội trăng rằm thành phố Yên Bái

Các tin khác
Nhân viên đăng kiểm thực hiện quy trình kiểm định xe cơ giới.

Người dân có thể phản ánh các hành vi tiêu cực của đăng kiểm thông qua số điện thoại đường dây nóng được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố nhằm chấn chỉnh hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Tiến sĩ Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại lễ khởi động.

Ngày 28/11, Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông “24 giờ bên con” nhằm truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ “hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn” vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.

Ảnh minh họa.

Dự báo từ đêm mai (30/11), do ảnh hưởng của không khí lạnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.

Cán bộ Công an xã Phúc Lợi giúp dân trồng rừng kinh tế.

Xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên có địa bàn rộng, dân cư đông đúc, kinh tế còn nhiều khó khăn; lại nằm dọc theo tuyến quốc lộ 70, tình hình giao thông phức tạp nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) cũng như sự rình rập của các loại hình tội phạm...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục