Hàng không đồng loạt tăng chuyến dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2024 | 2:15:20 PM

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong dịp nghỉ lễ có thể kéo dài 5 ngày liên tục, các hãng hàng không trong nước đã lên kế hoạch tăng chuyến bay, mở bán vé nhiều hơn.

Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.
Các hãng bay đồng loạt lên kế hoạch tăng tải trong giai đoạn cao điểm.

Vào đợt nghỉ lễ sắp tới, Vietnam Airlines sẽ bổ sung thêm hơn 100 chuyến bay nội địa và quốc tế, tương ứng hơn 15.000 chỗ. Hãng bay sẽ cung ứng tổng cộng 575.000 ghế và 2.900 chuyến bay trong giai đoạn giai đoạn cao điểm từ 26/4 đến 2/5. So sánh cùng kỳ năm ngoái, tổng số ghế nội địa và quốc tế tăng lần lượt hơn 10% và 12%.

Vietjet thông báo hãng sẽ tăng thêm 86.000 ghế, tương đương gần 425 chuyến bay trên các đường bay du lịch trong tuần nghỉ lễ giỗ Tổ, 30/4-1/5. Ngoài ra, hãng bay giá rẻ ở Việt Nam cũng bổ sung tần suất các đường bay đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang trong giai đoạn hè, cung cấp thêm 1,3 triệu ghế để phục vụ người dân và du khách.

Đại diện hãng bay Vietravel Airlines cho biết đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm nay, nhưng hiện đội tàu bay của hãng này còn hạn chế, hãng sẽ bổ sung thêm khoảng 1-2 chuyến bay các chặng bay đi/đến các điểm như Đà Nẵng, TPHCM, Bangkok (Thái Lan). Ngoài ra, đại diện hãng bay du lịch hy vọng doanh nghiệp có thể được tăng giờ bay và tăng các chuyến bay đêm đến mức tối đa.

Ngành hàng không hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tàu bay. Nguyên nhân chính đến từ việc nhà sản xuất động cơ triệu hồi động cơ máy bay để kiểm tra, sửa chữa. Ngoài ra, khủng hoảng về chuỗi cung ứng toàn cầu, tình trạng thiếu nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không sau COVID-19 dẫn tới thiếu vật tư phụ tùng và công tác định kỳ, bảo dưỡng động cơ tàu bay bị kéo dài.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, các hãng bay đang đứng trước thách thức chi phí đầu vào tăng cao. Giá nhiên liệu, vốn chiếm tỷ trọng khoảng 30% tổng chi phí của hãng bay, ở mức cao trên 100 USD. Giá thuê máy bay, giá dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cũng đều tăng mạnh.

Để đảm bảo cung ứng trong bối cảnh này, đại diện hãng bay Vietnam Airlines cho biết doanh nghiệp đã chủ động đẩy sớm lịch định kỳ, bảo dưỡng các tàu bay để đảm bảo nguồn lực sẵn sàng khai thác dịp cao điểm. Hãng cũng sắp xếp lại lịch bay theo hướng tối ưu khai thác, chủ động thuê ướt máy bay và đẩy sớm lịch nhận Boeing 787-10 và Airbus A320Neo.

Vietjet Air thông báo sắp tới sẽ tăng thêm số lượng ngay trong dịp cao điểm hè. Tình trạng thiếu máy bay của hãng này chủ yếu ảnh hưởng đến các dòng thân hẹp như Airbus A320, A321 vốn được sử dụng để phục vụ các chặng ngắn đến vừa và cũng chiếm tỷ trọng lớn trong đội bay toàn cầu.

(Theo TPO)

Các tin khác

Huyện Văn Chấn có 18 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm trên 65%. Trong những năm qua, việc nỗ lực thực hiện các chương trình, dự án, chính sách của Đảng và Nhà nước đã giúp đời sống đồng bào DTTS có nhiều khởi sắc, tạo tiền đề quan trọng để vùng đồng bào DTTS thu hẹp khoảng cách phát triển với các địa phương vùng thấp.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình bày báo cáo bình đẳng giới, sáng 22/5.

So với năm 2022, số lượng nạn nhân là nam giới trong các vụ bạo lực gia đình năm 2023 có dấu hiệu gia tăng với 565 trường hợp, theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy (PCCC), ngày 22/5, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Yên Bái năm 2024. Đây cũng là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái.

Ngày 22/5 (tức ngày 15/4, Âm lịch, năm Giáp Thìn), tại Chùa Tùng Lâm – Ngoc Am, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục