Trạm Tấu truyền thông kỹ năng phòng, chống tảo hôn, bạo lực, xâm hại cho trẻ em

  • Cập nhật: Thứ sáu, 24/5/2024 | 2:54:56 PM

YênBái - Vừa qua, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với huyện Trạm Tấu tổ chức Chương trình tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em năm 2024 cho cán bộ giáo viên và Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) TH&THCS xã Bản Công, huyện Trạm Tấu.

Trên 600 học sinh của huyện Trạm Tấu được tuyên truyền các kiến thức về kỹ năng phòng, chống tảo hôn, bạo lực, xâm hại cho trẻ em.
Trên 600 học sinh của huyện Trạm Tấu được tuyên truyền các kiến thức về kỹ năng phòng, chống tảo hôn, bạo lực, xâm hại cho trẻ em.

Tại buổi truyền thông, trên 600 học sinh của Trường PTDTBT TH&THCS xã Bản Công đã được xem các vở kịch sân khấu hoá có nội dung về: phòng chống tảo hôn; cách sử dụng mạng xã hội an toàn; phòng chống bạo lực học đường... Bên cạnh đó, học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi về Luật Trẻ em; các quy định của pháp luật về phòng, chống tảo hôn, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; những hành vi bị nghiêm cấm và các kỹ năng an toàn... 

Buổi truyền thông cũng lồng ghép tuyên truyền về phòng, chống tai nạn, thương tích, đặc biệt là đuối nước trong dịp hè, trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng cơ bản để an toàn trong môi trường nước, cảnh báo các nguy cơ thảm họa, thiên tai do mưa lớn kéo dài có thể gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất…

Thông qua buổi truyền thông giúp các em học sinh hiểu hơn về bạo lực, xâm hại trẻ em, truyền đạt thêm những kiến thức về giới tính, bạo lực học đường, xâm hại tình dục; các biểu hiện, thủ đoạn về xâm hại trẻ em, chia sẻ những nguyên nhân dân đến tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trong gia đình và xã hội; hướng dẫn các em cách nhận diện và ứng phó với các tình huống thực tế. 

Đây cũng là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, trả lời các câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết cũng như chia sẻ những băn khoăn của mình về vấn đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Từ đó, tăng cường giáo dục, trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để phòng, chống bạo lực cũng như kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của học sinh theo hướng tích cực, tạo môi trường học tập thân thiện và tích cực cho học sinh vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hoài VănTags Trạm Tấu truyền thông kỹ năng tảo hôn bạo lực xâm hại trẻ em

Các tin khác
Phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC cho các tổ liên gia PCCC và đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Công an tỉnh Yên Bái đã chủ động tham mưu triển khai xây dựng nhiều mô hình phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở địa bàn dân cư như Tổ liên gia an toàn về PCCC, Điểm chữa cháy công cộng, Trường học đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, chợ đảm bảo an toàn PCCC và cứa nạn, cứu hộ (CNCH); nhà tôi có bình chữa cháy; khu dân cư đảm bảo an toàn PCCC và CNCH… góp phần huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia PCCC với tinh thần tự nguyện, tự phòng, tự quản.

Các lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn tại phố Trung Kính (TP Hà Nội).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24-5-2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ tham gia nạo vét kênh mương nội đồng, đảm bảo nước tưới tiêu tại cánh đồng thôn 2, xã Nghĩa Lộ.

Thị đoàn Nghĩa Lộ vừa tổ chức khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 tại thôn 2, xã Nghĩa Lộ.; phấn đấu ít nhất 8.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện của Đoàn, Hội.

Hiện trường vụ cháy

Theo một số nhân chứng, sau 3 tiếng nổ lớn phát ra ở tầng 1 ngôi nhà cho thuê trọ nằm sâu trong ngõ 119 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục