Bình Định: Lại hàng chục ngôi mộ đột nhiên bốc hơi

  • Cập nhật: Thứ bảy, 22/1/2011 | 9:42:00 AM

Người nhà họ Đỗ ở xã Mỹ Phong, Phù Mỹ, Bình Định sáng ra đã ngã ngửa khi những phần mộ của tổ tiên tồn tại từ hàng chục năm nay đã bị đào bới, di dời rất trắng trợn.

Phần khu mộ bị đào xới tùy tiện
Phần khu mộ bị đào xới tùy tiện

đại diện UBND xã Mỹ Phong (Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, hiện tại công an huyện đang tập trung điều tra thủ phạm “cả gan” đào bới 21 ngôi mộ của dòng họ Đỗ ở trên địa bàn xã.

Vào sáng ngày 19/1, 20 ngôi mộ của dòng họ Đỗ và một ngôi mộ của dòng họ Phan nằm ở đội 10, xã Mỹ Phong (Phù Mỹ, Bình Định) đã bị kẻ gian đào bới. Những ngôi mộ trên bị cải táng một cách sơ sài cạnh một khu đất cách đó hơn 1km. Đây là khu mộ của hai dòng họ chôn cất từ lâu đời trên thửa đất rộng khoảng 200m2.

Được biết, trước đó, vào tháng 3/2010, UBND xã Mỹ Phong đã quy hoạch khu đất trên, giao cho công ty TNHH và Sản xuất Đồng Tâm thuê mở cây xăng. Khoản tiền đền bù gần 30 triệu đồng không được dòng họ Đỗ chấp thuận nên việc thương lượng với các gia đình được chuyển giao cho doanh nghiệp chủ động thương lượng trực tiếp với các hộ gia đình. Công ty này tăng mức đền bù lên 70 triệu đồng, một số gia đình trong dòng họ Đỗ đồng ý nhận tiền để di dời, những gia đình còn lại vẫn không chấp thuận. Sự việc vẫn chưa ngã ngũ cho đến khi xảy ra vụ việc trên.

Hiện, công an huyện Phù Mỹ đang tập trung điều tra thủ phạm và làm rõ sự việc.

(Theo VietNamNet)

Các tin khác
4 căn liền kề bị thiêu rụi. Ảnh: VNN

Bốn căn hộ liền kề đều của shop quần áo Yến Trang Baby chứa nhiều hàng hoá bị cháy rụi, rất may không thiệt hại về người.

Trên 70 suất quà Trung thu được trao tặng cho các cháu ở Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội là tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, người lao động Công ty Điện lực Yên Bái.

Sáng 19/9, Công ty Điện lực Yên Bái đã đến thăm và trao quà Trung thu cho các cháu thuộc Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp tết Trung thu 2021.

Tặng túi an sinh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn đại dich Covid-19.

Tiếp tục chăm lo, hỗ trợ người dân, người yếu thế khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, từ ngày 20/8, Trung ương Đoàn đã triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”. Sau 3 tuần chương trình đã trao gần 470.000 túi an sinh trực tiếp tới tay người dân, với giá trị hơn 112 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/9, cả nước có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục