Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Xã hội
Nhằm giảm áp lực cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo giảm các cuộc thi cấp quốc gia; chỉ chọn tổ chức một số cuộc thi cơ bản, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành.
Việt Nam xếp thứ 12 trong danh sách những nước thông minh nhất thế giới, xếp trên cả những nước có nền giáo dục danh tiếng như Anh, Pháp và Mỹ.
Cô và trò Trường Tiểu học Trần Phú trong giờ học.
YBDDT - Đến thăm Trường Tiểu học Trần Phú, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên đúng vào dịp các thầy cô giáo và các em học sinh đang tất bật chuẩn bị cho “Ngày hội đọc sách” - một trong những hoạt động ngoại khóa hết sức bổ ích do nhà trường tổ chức, chúng tôi không khỏi trầm trồ khi đứng trước khuôn viên sư phạm khang trang, sạch đẹp và rộng rãi của ngôi trường đã được công nhận chuẩn quốc gia từ năm 2003.
YBĐT - Trước xu hướng lây lan mạnh, ngày càng phổ biến và phát triển mạnh dưới nhiều hình thức tinh vi và xảo quyệt, phổ biến là các trò đỏ đen, ba cây, chọi gà, tá lả, xóc đĩa, các loại cá cược trong thể thao, đặc biệt là nạn số đề, những năm gần đây, lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái và chính quyền các địa phương đã quyết liệt vào cuộc, mạnh tay dẹp bỏ loại tội phạm xã hội này.
Thu nhập thấp, không ổn định nên việc tham gia BHXHTN là rất khó khăn đối với người lao động ở nông thôn.
YBĐT - Bảo hiểm xã hội tự nguyện (BHXHTN) là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước nhằm thực hiện công bằng và bảo đảm an sinh xã hội. Chính sách này có hiệu lực từ ngày 1-1-2008 đã mở ra cơ hội được thụ hưởng tới đông đảo nhân dân, nhất là bộ phận lao động tự do... Tuy nhiên, trên thực tế số người tham gia loại hình bảo hiểm này còn khá khiêm tốn. Một câu hỏi đặt ra là vì sao người lao động (NLĐ) chưa mặn mà với BHXH tự nguyện và giải pháp nào để thu hút lực lượng lao động tham gia BHXHTN?
YBĐT - Đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng, trên địa bàn thành phố Yên Bái đã xuất hiện nhiều cửa hàng cung cấp các sản phẩm thịt, rau, củ, quả sạch, rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án 600 phó chủ tịch xã của các tỉnh khu vực Tây Bắc.
Sau 5 năm về xã công tác, hầu hết các đội viên dự án đã khẳng định được năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của phó chủ tịch UBND xã.
Thầy và trò Trường THPT Nguyễn Lương Bằng, huyện Văn Yên nỗ lực ôn luyện để có kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
YBĐT - Chỉ còn ít ngày nữa là kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra, với sự chuẩn bị kỹ từ ôn luyện, củng cố kiến thức cùng sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tin rằng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Lương Bằng (Văn Yên) sẽ đạt được kết quả cao nhất.
Lãnh đạo huyện Văn Chấn trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích xuất sắc.
YBĐT - Nhân dịp kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội đồng Giáo dục huyện Văn Chấn đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017.
YBĐT - 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn tham gia lao động tình nguyện phát tỉa cành cây hai bên đường, quét dọn mặt đường, thu gom xử lý rác thải...
YBĐT - Đã có 6 cơ quan đơn vị ở Trạm Tấu nhận chăm sóc 6 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng đang cư trú trên địa bàn thị trấn.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group