Tăng cường công tác chống hàng giả và gian lận thương mại dịp cuối năm

  • Cập nhật: Chủ nhật, 10/1/2016 | 4:52:54 PM

YênBái - YBĐT - Công tác đấu tranh chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại không chỉ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, chống thất thu thuế cho Nhà nước mà trên hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Gần 650 kg nội tạng trâu, bò, lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch thú y, đã bốc mùi hôi thối vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với lực lượng quản lý thị trường thu giữ vào chiều ngày 22/12/2015.

Theo khai nhận của lái xe thì toàn bộ số hàng này ldo một số đối tượng buôn bán trên địa bàn thành phố Yên Bái thuê chở. Tuy nhiên khi lực lượng công an đến xác minh thì các đối tượng đều không nhận đó là hàng  của mình.

Tiếp đó, vào hồi 17h45’ ngày 27/12/2015, Đội cảnh sát kinh tế Công an thành phố Yên Bái phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông qua tiến hành kiểm tra đã phát hiện và thu giữ gần 400 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, được vận chuyển bằng xe ô tô và ngụy trang hết sức kín đáo.

Đây chỉ là hai trong số hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực thương mại, hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng mà lực lượng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý trong hơn 2 tháng qua.

Công tác đấu tranh chống buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng và gian lận thương mại không chỉ góp phần đảm bảo tình tình hình an ninh trật tự, chống thất thu thuế cho Nhà nước mà hơn hết là bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cũng cần chủ động trang bị cho mình những kiến cơ bản trong việc lựa chọn và mua bán hàng hóa, kiên quyết nói “không” với hàng hóa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Mỗi người dân phải trở thành một người tiêu dùng thông thái chính là biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần cho người dân vui xuân, đón tết được an toàn.

Đỗ Huy - Cảnh Toàn

  •  
Các tin khác
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Vào hồi 23h ngày 18/2/2019, tổ công tác Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Yên Bình đã phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại thôn Ngòi Lẻn, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.

Những năm trở lại đây, tình trạng xuất cảnh trái phép diễn ra khá mạnh, đặc biệt là công dân thuộc địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê, lấy chồng khá đông. Riêng năm 2018, Yên Bái phát hiện mới 162 vụ/233 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Bị cáo Trần Việt Tân.

Tòa án nhân dân thành phố (TAND TP) Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân. Cùng với đó, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội cũng có kháng nghị.

Ảnh minh họa

Một đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay vừa bị triệt phá, với gần 100 nạn nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục