Công an Văn Yên bắt và khởi tố 5 đối tượng lừa đảo

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/6/2016 | 2:13:17 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 4/6/2016 tại thôn Cầu A, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

 

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Ngọc Hà (SN 1977), Nguyễn Thị Thúy (SN 1975), Nguyễn Thị Mừng (SN 1975 đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Trần Bá Định (SN 1976) thường trú tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội  và Nguyễn Tiến Lợi (SN 1977, thường trú tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Theo tài liệu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên, mục tiêu mà bọn chúng nhắm đến thường là các hộ kinh doanh, buôn bán nhà hàng ăn, nhà nghỉ... Thủ đoạn của chúng thường là cho 1 đối tượng giả làm người đi tiếp thị đến dán quảng cáo, bán các thực phẩm chức năng trong đó có sản phẩm "Cà phê sức khỏe" và hứa hẹn sẽ chia hoa hồng rất cao cho người giới thiệu và bán được sản phẩm.

Sau đó các đối tượng còn lại giả làm khách đến các địa điểm này hỏi mua các sản phẩm đó với số lượng lớn và nhờ các chủ hộ kinh doanh, buôn bán mua hộ. Tiếp đó đối tượng còn lại sẽ đem sản phẩm đến bán cho các chủ cửa hàng với giá gấp trên dưới 30 lần giá sản phẩm gốc.

Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, các đối tượng này thường khoe khoang mình là người quen, hoặc họ hàng của các lãnh đạo địa phương. Sau khi nhận được tiền từ nạn nhân, các đối tượng này nhanh chóng trốn khỏi địa bàn.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên, nhóm đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cũng với thủ đoạn tương tự, chúng đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản trót lọt 3 vụ ở huyện Lục Yên và huyện Trấn Yên . 5 đối tượng trên đã được tạm giam. Công an huyện Văn Yên tiến hành điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồng Vân – Quang Hùng  

  •  
Các tin khác
Các bị cáo tại phiên xét xử.

Chiều 13-6, sau 3 ngày diễn ra phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân (TAND) Cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa hoàn tất cáo trạng số 45/CT-VKSNDTC-V3, truy tố bị can Lê Quang Thung (sinh năm 1946, nguyên Tổng Giám đốc, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 165, khoản 3, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Các bị cáo nghe tòa tuyên án

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Vinashin, bị tuyên phạt 13 năm tù. Bị cáo Sự và các bị cáo phải liên đới bồi hoàn 105 tỉ đồng cho OceanBank để khấu trừ phần bồi thường dân sự của ông Hà Văn Thắm.

Ông Hoàng Hồng Giang (trái) và bị can Trần Đức Hải (phải).

Ngày 11-6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể vừa ký Quyết định số 1047/QĐ-BGTVT, thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Đường thủy nội địa Việt Nam bằng hình thức “Khiển trách" do đã vi phạm quy định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra tham nhũng tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục