Công an Văn Yên bắt và khởi tố 5 đối tượng lừa đảo

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/6/2016 | 2:13:17 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 4/6/2016 tại thôn Cầu A, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên.

 

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Đào Ngọc Hà (SN 1977), Nguyễn Thị Thúy (SN 1975), Nguyễn Thị Mừng (SN 1975 đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, Trần Bá Định (SN 1976) thường trú tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội  và Nguyễn Tiến Lợi (SN 1977, thường trú tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Theo tài liệu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên, mục tiêu mà bọn chúng nhắm đến thường là các hộ kinh doanh, buôn bán nhà hàng ăn, nhà nghỉ... Thủ đoạn của chúng thường là cho 1 đối tượng giả làm người đi tiếp thị đến dán quảng cáo, bán các thực phẩm chức năng trong đó có sản phẩm "Cà phê sức khỏe" và hứa hẹn sẽ chia hoa hồng rất cao cho người giới thiệu và bán được sản phẩm.

Sau đó các đối tượng còn lại giả làm khách đến các địa điểm này hỏi mua các sản phẩm đó với số lượng lớn và nhờ các chủ hộ kinh doanh, buôn bán mua hộ. Tiếp đó đối tượng còn lại sẽ đem sản phẩm đến bán cho các chủ cửa hàng với giá gấp trên dưới 30 lần giá sản phẩm gốc.

Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, các đối tượng này thường khoe khoang mình là người quen, hoặc họ hàng của các lãnh đạo địa phương. Sau khi nhận được tiền từ nạn nhân, các đối tượng này nhanh chóng trốn khỏi địa bàn.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Yên, nhóm đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cũng với thủ đoạn tương tự, chúng đã thực hiện lừa đảo chiếm đoạt tài sản trót lọt 3 vụ ở huyện Lục Yên và huyện Trấn Yên . 5 đối tượng trên đã được tạm giam. Công an huyện Văn Yên tiến hành điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hồng Vân – Quang Hùng  

  •  
Các tin khác
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Vào hồi 23h ngày 18/2/2019, tổ công tác Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Yên Bình đã phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại thôn Ngòi Lẻn, xã Bạch Hà, huyện Yên Bình.

Những năm trở lại đây, tình trạng xuất cảnh trái phép diễn ra khá mạnh, đặc biệt là công dân thuộc địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số xuất cảnh sang Trung Quốc làm thuê, lấy chồng khá đông. Riêng năm 2018, Yên Bái phát hiện mới 162 vụ/233 trường hợp xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Bị cáo Trần Việt Tân.

Tòa án nhân dân thành phố (TAND TP) Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân. Cùng với đó, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP Hà Nội cũng có kháng nghị.

Ảnh minh họa

Một đường dây buôn bán thận xuyên quốc gia lớn nhất từ trước tới nay vừa bị triệt phá, với gần 100 nạn nhân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục