Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Pháp luật
“Yêu râu xanh” lĩnh án 7 năm tù
Cập nhật: Thứ sáu, 23/12/2016 | 8:05:35 AM Google Twitter
YBĐT - Tháng 9/2016, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Lục Yên đưa ra xét xử sơ thẩm đối tượng Bàn Văn Mười, sinh năm 1994, trú tại thôn Khe Hùm, xã Trung Tâm (Lục Yên) về hành vi đe dọa, dùng vũ lực khống chế nhằm thực hiện hành vi cưỡng hiếp cháu T (15 tuổi) ở cùng xã, phạm vào tội “Hiếp dâm trẻ em” quy định tại Điều 112 Bộ luật Hình sự.

Vào khoảng 9 giờ ngày 15/5/2016, Bàn Văn Mười cùng Nguyễn Văn Đạt đến nhà Nguyễn Văn Vi cùng xã uống rượu. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, sau khi uống rượu xong, cả 3 rủ nhau đi hát karaoke. Hát được một lúc, cả 3 lại cùng nhau đến nhà anh Bàn Văn Khởi cũng tại xã Trung Tâm chơi, uống rượu và ngủ lại.

Đến 18 giờ, Vi về trước, Mười và Đạt về sau. Trên đường về, Vi gọi điện cho Mười mời Mười và Đạt về nhà bố vợ mình là ông Bàn Văn Bá cùng xã chơi. Tại nhà ông Bá, có Bàn Văn Viên và T là con của ông Bá. Tiếp tục uống rượu tại nhà ông Bá đến 21 giờ và ra về nhưng Mười chở Đạt cùng nhau đi tới Nhà nghỉ Phúc Lan, Nhà nghỉ Thái Anh thuộc xã Trung Tâm để tìm gái mua dâm nhưng đều không có. Sau đó, cả hai đến nhà ông Thiều Hữu Thăng cùng xã ngồi chơi một lúc rồi Mười chở Đạt về.

Trên đường về, biết T ở nhà một mình nên Mười nảy sinh ý định hiếp dâm. Sau đó, Mười điều khiển xe mô tô đến dựng tại khu đất trống nhà ông Bá, đi theo cầu thang lên nhà, thấy điện vẫn sáng và phát hiện T đang ngủ trong màn (gian thứ tư từ cửa chính vào). Mười đi vào gian thứ 3 lấy 1 con dao dài 46,9 cm, chuôi dao bằng gỗ dài 18,8 cm, lưỡi dao dài 28,1 cm, bản dao chỗ rộng nhất dài 5 cm, chỗ hẹp nhất 2,3 cm, lưỡi dao bị gỉ, trên mặt dao có ghi chữ D-XD với mục đích để đe dọa và khống chế T. Đến chỗ T ngủ, Mười vén màn lên, đặt dao xuống bên sườn trái T, kéo chăn lên và cởi được quần của T xuống 10 cm thì T tỉnh ngủ.

Thấy vậy, Mười nằm đè lên người T, T kêu to: “Thả tao ra”, Mười dùng tay trái bịt miệng, tay phải cầm dao giơ lên và nói: “Im đi, đừng có kêu to, không tao giết”. Nói xong, Mười đặt dao xuống rồi bóp cổ T. T dùng hết sức đạp, đẩy Mười ra, trong quá trình giằng co T bị va đập vào chiếc hòm tôn bên cạnh. Một lúc sau, thoát được ra, T bỏ chạy và đến nhà bà Lý Thị Dền ở gần đó kêu cứu, còn Mười xuống bãi lấy xe mô tô đi về nhà ngủ. Đến ngày 19/5/2016, Mười bị bắt tạm giam.

Tại Bản Kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế kết luận: không có dấu vết tổn thương trên cơ thể của T. Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo Bàn Văn Mười là nguy hiểm, bị cáo đã có lời nói đe dọa, dùng dao uy hiếp và dùng vũ lực khống chế nhằm thực hiện hành vi cưỡng hiếp cháu T; xâm phạm nghiêm trọng đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, nhân phẩm và danh dự của trẻ em ở độ tuổi chưa thành niên (từ 13 - 16 tuổi).

Bị cáo không nhận thức được hành vi của mình là sai, là vi phạm pháp luật mà còn cố tình thực hiện đến cùng để thỏa mãn dục vọng. Dù bị cáo chưa thực hiện được mục đích do cháu T đã cố gắng chống cự và bỏ chạy nhưng hành vi của bị cáo được xác định tội phạm đã hoàn thành.

Về nhân thân, tuy bị cáo không có tiền án, tiền sự, học hết lớp 4, đã có vợ và 2 con nhỏ nhưng bản thân không chịu khó làm ăn, giúp đỡ gia đình mà chỉ thích chơi bời, rượu chè.

Với các hành vi trên, TAND huyện Lục Yên tuyên bị cáo Bàn Văn Mười phạm tội “Hiếp dâm trẻ em” và áp dụng Khoản 1 Điều 112; Điểm p Khoản 1, Khoản 2 Điều 46 Bộ luật Hình sự, xử phạt bị cáo Bàn Văn Mười 7 năm tù. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường nhân phẩm và tinh thần cho người bị hại tổng số tiền 6.050.000 đồng.

Mai Linh

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group