Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Pháp luật
Kẻ giết 4 người trong một gia đình tại Lào Cai lĩnh án tử hình
Cập nhật: Thứ hai, 26/12/2016 | 8:43:02 AM Google Twitter
Sáng 25/12, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đưa vụ án giết người, cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra ngày 9/8/2016 tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai ra xét xử công khai lưu động.
Hiện trường vụ thảm sát.

Sau 4 giờ làm việc, phiên tòa đã kết thúc với bản án tử hình cho kẻ thủ ác giết 4 người trong một gia đình tại địa phương này.

Địa điểm tiến hành phiên tòa là trường Phổ thông dân tộc bán trú Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai. Thời điểm diễn ra phiên tòa đúng vào dịp chợ phiên nên đã thu hút sự chú ý, tham gia của rất nhiều bà con nhân dân trong vùng.

Tham dự phiên tòa có đại diện hợp pháp của các bị hại là anh Tẩn Ông Nải (là chồng của chị Tẩn Tả Mẩy), Tẩn Láo Tả (bố của cháu Tẩn Thùy Chi), bố mẹ chồng của nạn nhân Tẩn Tả Mẩy và người nhà của bị cáo.

Bị cáo bị đưa ra xét xử là Tẩn Láo Lở (tên khác là Lở Vần), tên khai sinh cũng trùng với tên chồng của nạn nhân là Tẩn Ông Nải, dân tộc Dao, sinh năm 1992, trú tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, đã có vợ và 2 con.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai, vào chiều 9/8, trên đường đi bắt rùa đá, Tẩn Láo Lở bắt gặp chị Tẩn Tả Mẩy đang chăn trâu rối kiếm cớ gây sự, dùng gậy gỗ đánh chị Mẩy trọng thương, sau đó dìm chết chị Mẩy xuống ao rồi lấy đá đè lên.

Trong lúc đang chèn đá phát hiện con gái chị Mẩy là Tẩn Mai Phương (sinh năm 2014) và cháu gái chị Mẩy là Tẩn Thùy Chi (sinh năm 2010) đi ngang qua.

Sợ sự việc bị bại lộ, Lở đã lừa hai cháu đi cùng ra khe suối rồi dìm chết. Sau đó, Lở vào nhà phát hiện con gái út của chị Mẩy là Tẩn Thúy Vân chưa đầy 1 tháng tuổi đang ngủ trên võng, Lở tiếp tục bế cháu bé ra khe suối dìm chết rồi lấy đá đè lên.

Sau khi sát hại các nạn nhân, Lở vào nhà chị Mẩy lục soát và lấy đi số tài sản trị giá hơn 1,3 triệu đồng. Trước khi rời khỏi, Lở còn dùng súng kíp trong nhà chị Mẩy để làm bẫy tại cửa bếp nhằm tiếp tục sát hại người nhà của nạn nhân đi làm đồng chưa về.

Sau khi gây án, Lở về nhà rồi trốn lên rừng cùng một khẩu súng kíp, một số đồ dùng và tài sản cướp được. Sau gần một tháng lẩn trốn, tối 4/9, Tẩn Láo Lở được gia đình đưa đến Công an huyện Bát Xát đầu thú.

Căn cứ vào các hành vi, Tẩn Láo Lở bị truy tố về hai tội danh “giết người” theo điều 93 khoản 1 điểm a, c, e, n và tội “cướp tài sản” theo điều 133 khoản 1 bộ luật hình sự. Trước tòa, bị cáo Tẩn Láo Lở thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình, tất cả lời khai của bị cáo trong quá trình điều tra và tại phiên tòa hoàn toàn tự nguyện.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo cho đồng ý với tội danh giết người mà Viện Kiểm sát đưa ra, đề nghị tòa tuyên mức án chung thân. Đối với tội danh cướp tài sản, luật sư bào chữa cho rằng chưa có đủ chứng cứ kết tội bị cáo.

Sau phần luận tội và tranh tụng công khai tại Tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Tẩn Láo Lở mức án chung là Tử hình đối với hai tội danh giết người và cướp tài sản, đồng thời yêu cầu bị cáo phải chịu trách nhiệm bồi thường tiền mai táng các nạn nhân và tổn thất tinh thần cho gia đình các nạn nhân.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group